Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Những người giao hàng tất bật khi áp dụng lệnh bán hàng mang về

Kinhtedothi – Nghề “shipper” (người giao hàng) trong những ngày các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ chỉ được phép bán hàng mang về đã khiến cho dịch vụ này trở lên tất bật hơn.
Hà Nội tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm nhà hàng, dịch vụ ăn uống và cơ sở cắt tóc gội đầu từ 0 giờ ngày 13/7. Lệnh cấm ăn uống tại chỗ và chỉ cho phép bán hàng mang về nên nhu cầu đặt đồ ăn online tăng vọt, các "shipper" hoạt động khá đông vào buổi trưa và tối.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, các cửa hàng, quán ăn đều dán biển thông báo tạm dừng bán ăn tại chỗ và chỉ phục vụ bán đồ ăn mang về.

Tại một quán cơm trên phố Trương Công Giai (quận Cầu Giấy) ngay từ 11 giờ, cửa hàng đã tấp nập “shipper” tới lấy hàng mang đi giao cho khách.
Quản lý quán cơm gà trên phố Trương Công Giai cho biết: “Khi có thông tin hàng quán đóng cửa chỉ được bán mang về từ chiều ngày 12/7, cửa hàng nhanh chóng có phương án chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng cho các đơn online dự kiến sẽ tăng cao”.

“Những ngày này trung bình quán nhận được khoảng hơn 200 đơn, riêng ngày (13/7) lượng hàng mang đi buổi trưa đã được hơn 150 đơn rồi”, quản lý quán cơm gà chia sẻ.

Các cửa hàng đều yêu cầu các “shipper” phải tuân thủ khuyến cáo 5k, những ai đến lấy đơn sẽ cách nhau khoảng 3 -5 phút để hạn chế tình trạng tập trung đông người.

Anh Bùi Huy Thường chia sẻ: “ Lượng đơn tập trung nhiều vào khung giờ từ 11 giờ trưa tới 13 giờ chiều. Khoảng thời gian đó là thời gian mọi người nghỉ ăn cơm trưa, hiện các quán ăn chỉ bán hàng mang về nên lượng người đặt cơm rất đông. Nếu nắm bắt đúng khung giờ đó để chạy giao hàng thì thu nhập cũng khá hơn”.

Các shipper tất bật trong ngày đầu các cửa hàng ở Hà Nội áp dụng việc bán hàng mang về.

Rất nhiều các ứng dụng cung cấp dịch vụ giao đồ ăn, thực phẩm, đi chợ như Now, Grab, Be, Beamin, Vinmart… các “shipper” đều đồng loạt nhiều đơn hơn so với những ngày chưa có lệnh cấm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cộng với thời tiết nắng nóng, nên các đơn hàng thông qua những ứng dụng điện thoại hoặc trực tiếp từ người dùng cũng nhiều hơn so với thời điểm trước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xuân rộn ràng tại Căn cứ quân sự Long Sơn Vùng 2 Hải quân

Xuân rộn ràng tại Căn cứ quân sự Long Sơn Vùng 2 Hải quân

15 Feb, 09:18 PM

Kinhtedothi - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 15/2, tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức hội thi trang trí phòng đón Xuân của các đơn vị đóng quân tại Căn cứ Quân sự Long Sơn.

Ăn Tết và đón giao thừa sớm giữa biển Ấn Độ Dương

Ăn Tết và đón giao thừa sớm giữa biển Ấn Độ Dương

15 Feb, 07:35 PM

Kinhtedothi - Trong chuyến công tác tham dự Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026 tại Ấn Độ, cán bộ và chiến sĩ Tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân và đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam đã ăn Tết giữa biển Ấn Độ Dương và đón giao thừa sớm hơn quê nhà.

TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh hoàn tất 100% công tác chuẩn bị, sẵn sàng khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026

15 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi- Sáng 15/2, đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật TP Trần Thị Diệu Thuý dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị Lễ hội Đường sách Tết Bính Ngọ 2026 trên trục đường Lê Lợi. Tham gia đoàn công tác có Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Ngọc Hồi và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TP Hồ Chí Minh, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật TP Nguyễn Trường Lưu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ