Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: “Nữ quái” giả danh bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lừa đảo 100 triệu đồng

Kinhtedothi - Tại cơ quan công an Trần Thị Thanh Hồng khai, do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định giả danh làm bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nhà bệnh nhân đang điều trị.
Ngày 29/6, Cơ quan CSĐT - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Thanh Hồng (SN 1980, trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đối tượng Trần Thị Thanh Hồng.
Vụ việc cụ thể như sau: Ngày 18/6, chị Phan Thị Hương Sen (ở TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đến Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa trình báo về việc bị một người phụ nữ không quen biết giả làm bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng. Ngay khi tiếp nhận trình báo, Công an phường Phương Mai đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa  điều tra, xác minh và truy bắt đối tượng.
Đến ngày 19/6, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ đối tượng Trần Thị Thanh Hồng. Bước đầu, tại cơ quan công an Hồng khai do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định giả danh làm bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây.
Tối 17/6, Hồng mặc một bộ quần áo blue đi vào phòng hành chính Khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai tại tầng 5 tòa nhà 21 tầng. Tại đây, lợi dụng lúc vắng người, Hồng đã chụp trộm bệnh án của bệnh nhân Cẩm có số điện thoại của người nhà là chị Sen. Sau đó, Hồng di chuyển xuống tầng 1 rồi gọi điện cho chị Sen giới thiệu là tiến sĩ Hương đang làm tại Khoa hồi sức tích cực để trao đổi về tình hình bệnh tật của bệnh nhân.
Hồng hẹn gặp chị Sen ở hành lang của Khoa hồi sức tích cực và thông báo tình trạng sức khỏe anh Cẩm không tốt cần sử dụng phác đồ điều trị mới và tiêm thuốc ngoài với giá 18 triệu đồng/mũi tiêm. Tổng các chi phí cho quá trình điều trị là 90 triệu đồng.
Vì lo lắng cho sức khỏe người thân nên chị Sen đã đồng ý chuyển khoản 100 triệu đồng cho Hồng. Thấy tiền về tài khoản, Hồng nhanh chóng rời đi rút tiền mang về chi tiêu sử dụng cá nhân và trả nợ. Về phần nạn nhân, đến sáng 18/6, chị Sen đến Khoa hồi sức tích cực tìm gặp tiến sĩ Hương thì phát hiện mình bị lừa nên đã trình báo sự việc.
Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục mở rộng điều tra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Đêm trắng” của Công an phường Định Công và hành trình giải cứu nữ sinh

“Đêm trắng” của Công an phường Định Công và hành trình giải cứu nữ sinh

07 Sep, 12:56 PM

Kinhtedothi - Khi mạng xã hội phát triển, nơi mọi kết nối đều có thể trở thành con dao hai lưỡi, vụ việc cháu Huỳnh P.T. (SN 2007) mất tích rồi bất ngờ xuất hiện tại một nhà nghỉ ở Tây Ninh đã khiến dư luận không khỏi rúng động. Đằng sau câu chuyện tưởng chừng như một vụ bắt cóc là một kịch bản lừa đảo tinh vi, được dựng lên bởi những kẻ mạo danh lực lượng chức năng, khai thác triệt để tâm lý hoảng loạn và sự thiếu cảnh giác của nạn nhân để tống tiền.

Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi qua iCloud, lãi suất lên tới 600%/năm

Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi qua iCloud, lãi suất lên tới 600%/năm

25 Aug, 08:39 PM

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (gọi tắt là Phòng An ninh mạng), Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt xóa chuyên án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy mô trên cả nước. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ