Hà Nội: Ôn tập môn lịch sử miễn phí trực tuyến trên Viettelstudy cho học sinh thi vào lớp 10

Nguyễn Long - Thu Nhung
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sau 1 tháng công bố Lịch sử là môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm học 2019 -2020, hiểu được nỗi lo lắng của phụ huynh và học sinh lớp 9 vào 10, ngay đầu tháng 5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đưa ra hình thức ôn luyện và thi thử khá mới mẻ và miễn phí cho học sinh trên trang mạng xã hội trực tuyến ViettelStudy.

 Phần mềm trực tuyến ViettelStudy cho học sinh lớp 9 ôn luyện môn Lịch sử miễn phí.
Lịch sử là môn học thuộc và có rất nhiều mốc thời gian, sự kiện liên quan cần ghi nhớ, cấu trúc đề thi lại bao gồm toàn bộ kiến thức về lịch sử thế giới hiện đại và lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến nay. Đây lại là năm đầu tiên, Sở GD & ĐT Hà Nôi đưa môn Lịch Sử vào kỳ thi cho học sinh lớp 9 vào 10 sau nhiều năm chỉ thi 2 môn chính là Văn và Toán, nên khiến không ít phụ huynh và học sinh lớp 9 lo lắng chạy đôn đáo đi tìm lớp học tăng cường môn Lịch Sử để ôn luyện.

Hiểu được sự lo lắng của giáo viên, phụ huynh và học sinh lớp 9, Sở GD&ĐT Hà Nội ngay lập tức lên phương án để tổ chức ôn tập riêng cho bộ môn Lịch sử bằng cách đưa 24 bộ đề ôn tập môn lịch sử lớp 9 lên trang mạng xã hội trực tuyến ViettelStudy để học sinh truy cập và ôn tập trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng tự ôn luyện mọi lúc, mọi nơi hoàn toàn miễn phí. Cách ôn luyện mới mẻ và lạ lẫm này vô cùng hiệu quả khiến phụ huynh và học sinh rất thích thú và ủng hộ.

24 Bộ đề ôn tập này theo đúng cấu trúc chung của Sở đã ban hành và ngân hàng câu hỏi được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của 12 phòng Giáo dục thuộc các quận nội thành. Sau khi xây dựng phần câu hỏi của xong, các phòng GD&ĐT được Sở yêu cầu kiểm tra chéo để đánh giá và đảm bảo chất lượng của đề thi. Trước khi đưa toàn bộ đề thi lên hệ thống học tập trực tuyến cho học sinh ôn tập, Sở đã tiến hành thẩm định chất lượng lần cuối các bộ đề ôn tập.

Mặc dù mạng xã hội học tập ViettelStudy cho phép học sinh có thể tự đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí, nhưng Sở và các phòng GD & ĐT đã yêu cầu sự hỗ trợ của Viettel để tạo tài khoản tập trung nhằm đảm bảo việc trường THCS trên toàn thành phố cấp tài khoản tới các em học sinh một cách nhanh nhất giúp các em gấp rút ôn tập khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là kỳ thi vào 10 sẽ diễn ra.

 
Chỉ sau 2 ngày bộ câu hỏi ôn tập được công bố, hệ thống đã ghi nhận gần 5.000 lượt đăng nhập và làm các đề ôn tập trên hệ thống, chương trình đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các em học sinh và phụ huynh học sinh.

Đồng hành cũng con trong quá trình ôn luyện thi vào lớp 10 trong gần 1 tháng qua, chị Lê Thu Hương – phụ huynh học sinh lớp 9 trường THCS Archimedes chia sẻ “Ngay từ khi biết con sẽ thi tốt nghiệp lớp 9 môn Lịch sử, tôi đã cùng con tìm các nguồn thông tin để hỗ trợ con ôn luyện, nhưng hình thức thi còn quá mới khiến tôi và con đều rất bối rối, hoang mang và còn chưa thật sự tin tưởng vào chất lượng nguồn thông tin đó. Ngay sau khi con được trường cấp tài khoản truy cập vào hệ thống ôn tập trên ViettelStudy tôi thấy thật sự bất ngờ về tính chuyên nghiệp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Các con có nguồn câu hỏi ôn tập được kiểm định chất lượng để ôn luyện mà hay hơn nữa lại có thể ôn thi ở mọi nơi. Giá như các môn thi khác cũng triển khai như thế này thì phụ huynh chúng tôi yên tâm biết bao.”

Bằng việc triển khai cho học sinh tự ôn tập thi tốt nghiệp cấp 2 ngay trên trang mạng xã hội học tập ViettelStudy, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đưa đến cho phụ huynh và học sinh một cách tiếp cận tri thức hoàn toàn mới trong thời đại công nghệ số, hỗ trợ học sinh giảm một phần áp lực, phụ huynh giảm bớt nỗi lo khi kỳ thi được coi là cam go nhất trong quãng đời học sinh sắp bắt đầu.
Để ôn luyện môn Lịch sử, học sinh trên địa bàn Hà Nội có thể liên hệ trường học để nhận tài khoản vào hệ thống ôn luyện https://viettelstudy.vn và đăng nhập, cập nhật thông tin, xác thực theo hướng dẫn của hệ thống cho lần đầu tiên.

Sau khi đã đăng nhập, học sinh tìm kiếm theo từ khóa “Bộ câu hỏi ôn tập lịch sử lớp 9” và vào ôn tâp từng bộ câu hỏi. Ở các lần truy cập tiếp theo, học sinh có thể truy cập nhanh bằng cách vào theo đường link https://viettelstudy.vn/bo-cau-hoi-on-tap-lich-su-9 để vào ôn tập.

Nếu các bước thực hiện như trên không thành công, hãy liên lạc hotline 18008000 (nhánh 2) đễ được hỗ trợ.