Hà Nội phấn đấu có thêm 400 sản phẩm OCOP nhưng tuyệt đối không chạy theo số lượng

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 18/11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Hà Nội đã tiến hành thẩm định các sản phẩm của 8 chủ thể tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021 của huyện Đan Phượng.

Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tại huyện Đan Phượng vào ngày 18/11.
8 chủ thể tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Đan Phượng đợt này gồm 4 doanh nghiệp, 2 hợp tác xã và 2 hộ sản xuất, kinh doanh cá thể. Tổng số sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng của 8 chủ thể là 19.
Trong 8 chủ thể,  Hợp tác xã Sản xuất và tiêu thụ rau hữu cơ Cuối Quý và Công ty CP Dược thảo Khang Thịnh là 2 đơn vị có nhiều sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng nhất, với mỗi đơn vị 4 sản phẩm. 6 chủ thể còn lại đều chỉ có 1 sản phẩm/chủ thể.
Sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP của huyện Đan Phượng đợt này chủ yếu là các loại nông sản. Đơn cử như: Đông trùng hạ hảo, bột ngũ cốc, nem Phùng, nước uống đóng chai, đậu phụ, cùng hàng chục loại rau củ quả khác nhau.
Trưởng phòng Kinh tế huyện Đan Phượng Nguyễn Viết Đạt cho biết, trong giai đoạn 2018 - 2020, địa phương đã có 56 sản phẩm được TP đánh giá, phân hạng, cấp sao OCOP. Huyện phấn đấu và mong muốn năm 2021 sẽ có thêm ít nhất 19 sản phẩm được chứng nhận, góp phần nâng cao giá trị cho nông sản, thực phẩm. Đồng thời, tạo động lực để khuyến khích các chủ thể tích cực tham gia Chương trình trong những năm tiếp theo.
Theo Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí, năm 2021, TP phấn đấu đánh giá, phân hạng ít nhất 400 sản phẩm OCOP. Cùng với huyện Đan Phượng, các địa phương khác trên địa bàn Hà Nội đang tích cực rà soát, đánh giá hồ sơ để trình TP xem xét, tổ chức thẩm định, phân hạng.
Ông Nguyễn Văn Chí nhấn mạnh, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, việc thực hiện mục tiêu của Chương trình OCOP năm 2021 cũng có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với sự quan tâm của TP, chủ động của các địa phương và sự tích cực của các chủ thể, mục tiêu đạt 400 sản phẩm OCOP trong năm 2021 của TP là hoàn toàn có thể đạt được.
“Không chỉ bảo đảm đạt mục tiêu về số lượng, Hội đồng TP cũng sẽ làm việc nghiêm túc, bảo đảm chất lượng cho mỗi sản phẩm được phân hạng, cấp sao. Chủ trương chung của TP là tuyệt đối không chạy theo thành tích…” - ông Nguyễn Văn Chí nhấn mạnh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần