Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Kế hoạch hành động đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn thực phẩm, gia tăng chế biến và phát triển thị trường nông lâm thuỷ sản năm 2024.
Mục tiêu hướng đến nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm nông nghiệp từ cấp TP đến cơ sở, đảm bảo 100% cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm các cấp được tập huấn, cập nhật kiến thức về quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm nông nghiệp.
Thực hiện giám sát diện rộng về chất lượng an toàn thực phẩm nông lâm thuỷ sản; phấn đấu tỷ lệ mẫu thực phẩm nông lâm thuỷ sản được giám sát vi phạm quy định về an toàn thực phẩm giảm 10% so với năm 2023. Đồng thời tiếp tục kiểm soát tốt việc sử dụng chất cấm…
Để đạt được một số mục tiêu cụ thể trên, UBND TP Hà Nội đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó có đổi mới công tác phổ biến, tập huấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức và hành động đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn thực phẩm; triển khai hiệu quả các cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp.
Chủ động giám sát, cảnh báo, kiểm tra, hậu kiểm, kiểm tra đột xuất, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm cơ sở, sản phẩm vi phạm về chất lượng an toàn thực phẩm. Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp...