Hà Nội: Phát hiện gần 3 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Ngày 7/7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 19 (Cục QLTT TP Hà Nội) phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma tuý (Công an huyện Thạch Thất) đột xuất kiểm tra địa điểm kinh doanh thực phẩm Minh Quý tại thôn Làng Kim 1, xã Kim Quan (huyện Thạch Thất) đã phát hiện một lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã đã phát hiện khoảng 3 tấn thịt các loại tại kho đông lạnh. Cụ thể, 2.800kg các loại thịt, sườn bò, trâu, lợn đông lạnh, chân gà, đùi gà đông lạnh chưa xuất trình được giấy tờ, hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ; 370kg có hoá đơn. Ngoài ra còn hơn 100kg các loại thịt đã hỏng, được cất trữ trong tủ đông lạnh để bán lẻ.
 Đội QLTT số 19 kiểm tra điểm kinh doanh thực phẩm Minh Quý

Đại diện Đội QLTT số 19 cho biết, kết quả kiểm tra cho thấy số lượng hàng thực phẩm gồm 14 loại, nhưng chủ hàng chỉ xuất trình được hoá đơn của 5 loại hàng hoá. Toàn bộ số hàng hoá này đều có nhãn mác nhập từ nước ngoài, qua 2 công ty nhập khẩu rồi mới đến chuyển đến chủ cơ sở Minh Quý đưa ra thị trường tiêu thụ.
 Thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở Minh Quý

Bên trong kho hàng còn có các loại máy cắt thịt, máy dán ép, hút chân không. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ số hàng không rõ nguồn gốc, xử lý theo quy định của pháp luật.