Hà Nội: Phát hiện hơn 2.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tổ công tác của Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Long Biên làm nhiệm vụ kiểm tra phát hiện bên trong 5 thùng giấy có chứa 2.460 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu Blend No 555 Gold. Toàn bộ số hàng này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Số thuốc lá nhập lậu đã bị thu giữ.
Ngày 16/8, Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thanh Tùng (SN 1998, trú tại xã Tân Hưng, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) về hành vi buôn bán hàng cấm.
Trước đó, khoảng 7 giờ sáng 5/8, tổ công tác của Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Long Biên làm nhiệm vụ tại Khu đô thị Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, phát hiện một nhóm 4 người đang giao nhận các thùng giấy trước sảnh một tòa chung cư có biểu hiện nghi vấn.
Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra thì phát hiện bên trong 5 thùng giấy có chứa 2.460 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu Blend No 555 Gold. Toàn bộ số hàng này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Qua xác minh bước đầu, lực lượng công an làm rõ chủ lô hàng này là Vũ Thanh Tùng.
Tùng khai số hàng trên là thuốc lá nhập lậu, được đối tượng mua về để chuẩn bị bán cho một người phụ nữ kiếm lời. Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản niêm phong toàn bộ lô hàng, đồng thời đưa đối tượng cùng tang vật về trụ sở công an để làm rõ.