Hà Nội: Phát hiện kho hàng chứa hàng vạn sản phẩm giả nhãn hiệu LV, Gucci, Nike

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều tối ngày 25/3, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường (Tổng cục QLTT) phối hợp với Đội QLTT số 15 (Cục QLTT TP Hà Nội) kiểm tra căn nhà tại địa chỉ số 2, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt (quận Hoàng Mai) đã phát hiện một lượng lớn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu LV, Gucci, Nike, Burberry.

Căn nhà 3 tầng nằm trong khu đô thị mới tại phố Bằng Liệt là địa điểm được đối tượng Trần Mĩ Sĩ (SN 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) thuê lại để làm kho cất giữ các sản phẩm quần áo giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry.

Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra kho hàng địa chỉ số 02, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt

Chia sẻ tại hiện trường, Phó cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT Nguyễn Đức Lê cho biết, để phát hiện và bắt giữ thành công vụ việc này, lực lượng chức năng đã mất thời gian khá dài để các trinh sát tiếp cận. Lý do là bởi, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.
“Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm” - ông Nguyễn Đức Lê chia sẻ.
 Hàng giả nhãn hiệu Gucci tàng trữ tại kho hàng đã bị QLTT phát hiện chiều ngày 25/3.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kho hàng hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội facebook và sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch và sử dụng Lazada Express để vận chuyển.
Qua kiểm đếm sơ bộ, Cục nghiệp vụ QLTT đã thu giữ gần 30 bao hàng với hàng vạn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa hè, các bộ quần áo thể thao với đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.
Đáng chú ý, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuyển bị chuyển giao cho đơn vị giao hàng để chuyển đến cho người tiêu dùng.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần