Hà Nội: Phát hiện, vây bắt 8 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng

Hoàng Hiệp
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các tổ công tác Thủy đoàn 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) phối hợp với Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) và Công an huyện Đông Anh vừa tổ chức vây bắt, triệt phá tụ điểm khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, đoạn qua xã Võng La, huyện Đông Anh.

 Các phương tiện khai thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Hồng. Ảnh: Minh Hải

Sáng 14/5, Trung tá Phạm Quang Huy - Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng TP Hà Nội phát hiện, bắt giữ 8 phương tiện khai thác cát trái phép sông Hồng.

Theo đó, vào khoảng 23h30 ngày 13/5, các tổ công tác của Thủy đoàn 1 phối hợp với Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) và Công an huyện Đông Anh tổ chức vây bắt, triệt phá tụ điểm khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, đoạn qua xã Võng La, huyện Đông Anh.

Tại thời điểm trên, lực lượng chức năng phát hiện 8 tàu chuyên chở vừa hút khoảng 700 m3 cát trái phép trên sông Hồng. Các phương tiện trên được đăng ký tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Thời điểm kiểm tra, chủ các phương tiện này không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động khai thác cát.
 8 phương tiện nói trên đều không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động khai thác cát. Ảnh: Minh Hải

Trung tá Phạm Quang Huy cho biết: "Lợi dụng trong thời gian dịch bệnh Covid-19, các đối tượng vi phạm có xu hướng gia tăng, gây bức xúc trong dư luận, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT đường thủy nội địa. Thông qua công tác trinh sát nắm tình hình địa bàn, các đối tượng thường chọn thời điểm đêm khuya, có sự liên kết chặt chẽ với nhau để hoạt động khai thác trái phép".

Vụ việc trên nằm trong phương án kiểm tra, bắt giữ, triệt phá tụ điểm khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng của Cục CSGT. Hiện, vụ việc đã được Thủy đoàn 1 phối hợp với Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội), Công an huyện Đông Anh tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, thời gian này Thủy đoàn 1 đang tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý triệt để các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép thuộc các tuyến đường thủy trên địa bàn TP Hà Nội và các khu vực lân cận.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần