Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên

Kinhtedothi - Quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên liên quan ca mắc Covid-19 trên địa bàn.
Quận Ba Đình tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên liên quan ca mắc Covid-19 trên địa bàn

Ngày 1/8, Sở Y tế Hà Nội đã thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng. Cụ thể, bệnh nhân N.T.C., nữ, sinh năm 1981; địa chỉ: Đội 3 Lạc Thị, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. Bệnh nhân là người bán hàng tôm, cá thường xuyên lấy hàng tại chợ Tam Hiệp và Long Biên, ngày 31/7 được test nhanh sàng lọc tại Trạm Y tế Ngọc Hồi nghi ngờ dương tính, lấy mẫu PCR, kết quả dương tính.

Theo UBND quận Ba Đình, trường hợp nữ bệnh nhân N.T.C đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ Long Biên). Bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người, được xác định là các trường hợp F1; trong 3 người này chỉ có 1 người tạm trú trên địa bàn quận đã được ra quyết định cách ly.

Ngay trong ngày 1/8, quận Ba Đình đã tiến hành khử khuẩn khu vực kinh doanh hải sản và toàn bộ chợ, lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người có liên quan tại chợ Long Biên, gồm 260 mẫu sẽ có kết quả trong sáng 2/8.

Đại diện UBND quận Ba Đình cũng khẳng định chỉ tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản bởi đây là khu vực hoạt động độc lập, các khu kinh doanh khác tại chợ Long Biên vẫn hoạt động bình thường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà ở đường Lạc Long Quân

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ cháy nhà ở đường Lạc Long Quân

23 Sep, 11:17 AM

Kinhtedothi – Liên quan đến vụ cháy nhà ở đường Lạc Long Quân, phường Tây Hồ, Hà Nội; thông tin từ lực lượng chức năng, nghi vấn do người con trai trong gia đình đã dùng xăng đốt gây hỏa hoạn khiến 1 người bị thương, 5 người khác được các lực lượng giải cứu an toàn.

Quảng Ngãi chủ động ứng phó siêu bão Ragasa

Quảng Ngãi chủ động ứng phó siêu bão Ragasa

23 Sep, 11:16 AM

Kinhtedothi-Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của siêu bão Ragasa, tỉnh Quảng Ngãi đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn cho người dân, tàu thuyền và cơ sở nuôi trồng thủy sản.

Vì sao số người hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Hà Nội giảm mạnh?

Vì sao số người hưởng trợ cấp thất nghiệp ở Hà Nội giảm mạnh?

23 Sep, 07:06 AM

Kinhtedothi – Số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tháng 8/2025 ở Hà Nội giảm mạnh so với tháng trước. Đáng chú ý, nhóm lao động nữ từ 25 - 40 tuổi và trên 40 tuổi vẫn chiếm đa số trong số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ