DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Phong tỏa tạm thời nơi ở của 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Đống Đa

nguyên Bảo
17-07-2021 09:31
Kinhtedothi - Sáng 17/7, ngay sau khi Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó có 2 ca ghi nhận tại quận Đống Đa, lực lượng chức năng quận đã tiến hành phong toả tạm thời nơi ở của 2 bệnh nhân trên để tiến hành khoanh vùng, truy vết và thực hiện phun khử khuẩn.
Tin liên quan
  • Quận Đống Đa: Tiếp nhận ủng hộ vật tư y tế phòng dịch Covid-19 Quận Đống Đa: Tiếp nhận ủng hộ vật tư y tế phòng dịch Covid-19
 Lực lượng chức năng phường Láng Hạ, quận Đống Đa phong tỏa khu F3 (ngõ 171 Thái Hà) để điều tra dịch tễ sau khi nhận được thông báo tại đây có ca F0.
Theo đó, 2 trường hợp F0 trên địa bàn quận Đống Đa ghi nhận được tại phường Láng Hạ và Hàng Bột. Cụ thể, bệnh nhân T.C.T, nam, SN 1990 có địa chỉ tại phường Láng Hạ. Bệnh nhân làm nhân viên Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam tại số 59 Quang Trung, Nguyễn Du và là anh họ của bệnh nhân T.T.H (nhân viên ngân hàng Vietinbank - 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm).
Qua khai thác thì trong thời gian gần đây hai người này không tiếp xúc với nhau. Ngày 16/7, bệnh nhân T.T.H được xác định dương tính nên bệnh nhân T.C.T đi làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Hồng Ngọc và có kết quả dương tính. Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đống Đa theo dõi sức khỏe. Đêm 16/7 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện).
Trung tâm Y tế quận Đống Đa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại phường Láng Hạ
Tiếp đó là bệnh nhân Đ.H.Đ.L, nữ, sinh năm 2020 có địa chỉ tại phường Hàng Bột. Bệnh nhân là cháu của bệnh nhân T.T.H và tiếp xúc gần nhất ngày 14/7 sau đó về nhà ở quận Đống Đa. Ngày 16/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay sau khi nhận được thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, lực lượng chức năng quận Đống Đa đã đã tiến hành phong tỏa tạm thời nơi ở của 2 bệnh nhân trên để tiến hành khoanh vùng, truy vết và thực hiện phun khử khuẩn. Như vậy, tính đến ngày 17/7, quận Đống Đa ghi nhận 2 ca dương tính với với SARS-CoV-2 đầu tiên trong đợt dịch lần thứ 4 này.