Hà Nội: Phong trào Chữ thập đỏ đạt trên 221 tỷ đồng, trợ giúp hơn 268.000 người khó khăn
Kinhtedothi - Ngày 12/12, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Hà Nội tổng kết công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2025; tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và chương trình Hành trình đỏ năm 2025.
Chủ tịch Hội CTĐ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN Hà Nội Lê Tự Lực cho biết, chương trình được tổ chức nhằm đánh giá lại kết quả công tác Hội và phong trào CTĐ TP, phong trào HMTN năm 2025. Trên cơ sở các kết quả đạt được, đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, phong trào HMTN năm 2026.
Chủ tịch Hội CTĐ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN Hà Nội Lê Tự Lực phát biểu tại hội nghị.
Qua báo cáo cho thấy, năm 2025, dù còn khó khăn khi thiên tai bão lũ liên tiếp xảy ra, việc triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp từ ngày 1/7 song công tác Hội và phong trào CTĐ Hà Nội được ghi dấu ấn qua các chương trình, phong trào nhân ái, hoạt động trợ giúp, cứu trợ khi thiên tai, thảm họa xảy ra.
7 tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào HMTN TP Hà Nội được UBND TP trao tặng Bằng khen.
Với phương châm “CTĐ - vì mọi người, ở mọi nơi”, các cấp Hội CTĐ TP đã thực hiện thành công phong trào “Tết nhân ái” năm 2025 với 136.774 suất quà được trao tặng (đạt 256% so với chỉ tiêu T.Ư giao), với tổng trị giá hơn 107 tỷ đồng. Tháng Nhân đạo (tháng 5) được triển khai với một chuỗi các hoạt động tặng quà, hỗ trợ sinh kế trong chương trình “Hành trình nhân đạo - lan tỏa yêu thương” trên địa bàn Hà Nội tới các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh, Đồng Tháp, Cà Mau, Cần Thơ, Vĩnh Long. Trong đó, Hà Nội trao tặng tại tỉnh Quảng Trị 200 triệu đồng (gồm hỗ trợ sinh kế tới 15 gia đình hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 10 triệu đồng; 50 triệu đồng hỗ trợ xây 1 nhà CTĐ) cùng với 6.122 sản phẩm gia dụng. Tại tỉnh Đồng Tháp, Hà Nội đã trao tặng hàng và các hỗ trợ nhân đạo với trị giá 622 triệu đồng, trong đó, đã trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh; hỗ trợ xây 3 nhà CTĐ cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn… cùng rất nhiều các hoạt động trao tặng ý nghĩa khác đã được Hội triển khai trong dịp Tháng Nhân đạo năm nay.
Tại cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” các cấp Hội CTĐ đã hỗ trợ cho 637 trường hợp, với trị giá đạt trên 995 triệu đồng; hỗ trợ xây 35 nhà CTĐ với trị giá trên 2 tỷ đồng cũng được các cấp Hội triển khai rộng rãi. Công tác cứu trợ, phòng ngừa ứng phó thảm họa, thiên tai toàn TP hỗ trợ 4.081 trường hợp, trị giá hơn 10 tỷ đồng.
Các tập thể được Hội CTĐ Hà Nội khen thưởng vì đã có thành tích trong phong trào HMTN TP năm 2025.
Kết quả, năm 2025, tổng giá trị công tác Hội và phong trào CTĐ Hà Nội đạt trên 221 tỷ đồng và trợ giúp cho trên 268.000 lượt người.
Trong phong trào HMTN, năm 2025, toàn TP đã tiếp nhận được 338.298 đơn vị máu/315.000 đơn vị máu, đạt 107% kế hoạch giao. Có thể thấy, hoạt động vận động và tổ chức HMTN trên địa bàn TP được các bộ, ngành, cơ quan T.Ư và các đơn vị trực thuộc TP triển khai rộng khắp. Các hoạt động hiến máu do Ban chỉ đạo vận động HMTN các quận, huyện (trước ngày 1/7/2025) được triển khai ngay từ cuối năm 2024 và đầu năm 2025, đã góp phần hạn chế tình trạng khan hiếm nguồn người hiến máu dịp Tết 2025.
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của UBND TP cho 4 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong phong trào HMTN TP Hà Nội; trao tặng Giấy khen của Hội CTĐ Hà Nội cho 42 tập thể và 87 cá nhân có thành tích trong phong trào HMTN TP năm 2025; Giấy khen của Hội CTĐ Hà Nội cho 200 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào CTĐ năm 2025. Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng trao Chứng nhận danh hiệu Gia đình CTĐ cấp TP cho 152 gia đình có thành tích trong phong trào CTĐ năm 2025.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: tôn vinh sức mạnh nhân đạo
Kinhtedothi - Ngày 23/11, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận T.Ư Trịnh Văn Quyết dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam lần thứ VI, giai đoạn 2025 – 2030. Cùng dự còn có 270 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho các cấp Hội và DN trên toàn quốc.

Lực lượng Chữ thập đỏ Hà Nội sẵn sàng tâm thế ứng phó bão lũ 2025
Kinhtedothi - Ngày 23/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Hà Nội tổ chức diễn tập phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, bão lũ năm 2025.

Hội Chữ thập đỏ Hà Nội biểu dương điển hình tiên tiến, lan tỏa tinh thần nhân ái
Kinhtedothi - Ngày 16/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Hà Nội tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025 với sự tham dự của gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo T.Ư Hội CTĐ Việt Nam; các sở, ban, ngành, TP, lãnh đạo UBND xã Sóc Sơn và các tấm gương tiêu biểu được tôn vinh dịp này.






