Hà Nội: Phun khử trùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngay trong đêm 15/8, rạng sáng 16/8, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phun khử trùng tại khu vực ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân), nơi có ca nghi nhiễm Covid-19.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, đây là địa chỉ nhà trọ của anh N.M.C. (sinh năm 1990). Trong đêm 15/8, khu vực này đã được khử trùng toàn bộ.  

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phun khử trùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19 

Được biết, anh N.M.C. vừa có chuyến đi Đà Nẵng từ ngày 20-22/7. Tối 22/7, anh về thăm vợ con tại nhà riêng ở phố Đại La (quận Hai Bà Trưng); sau đó, anh về ngủ tại địa chỉ nhà trọ ở ngõ 91 Nguyễn Văn Trỗi (quận Thanh Xuân).

Ngày 25 - 26/7, anh N.M.C. đi Sầm Sơn (Thanh Hóa) với cơ quan; từ ngày 26/7 đến 3/8, anh về Hà Nội và tự cách ly tại nhà.

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phun khử trùng nơi có ca nghi nhiễm Covid-19 

Ngày 3/8, anh N.M.C. sốt 39 độ, nên đã vào BV Thanh Nhàn khám và điều trị, có ở cùng phòng BN 812 và BN khác (có đeo khẩu trang), BN có mượn điện thoại của BN 812 để gọi về cho gia đình (BN 812 là F1 của BN447, được cách ly tại BV Công an TP, đến 3/8 có triệu chứng được đưa đến khám và cách ly tại BV Thanh Nhàn).

2 trường hợp có tiếp xúc với ca nghi nhiễm, đã được đưa đi cách ly tập trung 

Ngày 4/8, BN được trả kết quả xét nghiệm PCR lần 1 âm tính, được cho ra viện về tự theo dõi sức khoẻ tại nhà (lý do ra viện: kết quả xét nghiệm âm tính và hết thời gian cách ly). Ngày 10/8, BN xuất hiện triệu chứng; ngày 14/8, BN khám tại BV Thanh Nhàn, đã chụp Xquang phổi, đang đợi kết quả PCR.

Sau khi nhận được thông tin ca nghi ngờ nhiễm Covid-19 ở trọ trên địa bàn, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã phun khử khuẩn khu vực trọ, rà soát lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. 2 trường hợp là chủ nhà và mẹ chủ nhà có tiếp xúc với ca nghi nhiễm, đã được đưa đi cách ly tập trung.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần