Hà Nội: Rác thải tràn ngập phố Hoa Bằng sau trận mưa lớn kéo dài

Hà Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chạy dọc theo tuyến phố Hoa Bằng (Yên Hòa, Cầu Giấy) không khó để bắt gặp những bãi rác tự phát, san sát nhau với đầy đủ các chủng loại, kích cỡ,... tất cả được chất thành từng đống hỗn độn bên đường.

Bãi rác án ngữ trên phố Hoa Bằng gây mất mỹ quan đô thị.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng đến 14h chiều 22/7, những đống rác to, nhỏ, nằm san sát trên tuyến phố Hoa Bằng vẫn chưa được công nhân môi trường thu dọn.
Đây là đoạn đường chạy dọc sông Tô Lịch, men theo con đường vào chợ Hoa Bằng, cứ vài mét lại bắt gặp một đống rác với đủ các loại khác nhau. Rác được đóng vào từng bao, chất đè lên nhau, nằm ngổn ngang bên đường.

Theo chị Ngọc Anh (chủ quán cà phê trên phố Hoa Bằng), đây là hậu quả của những trận mưa lớn kéo dài trong ngày 21/7 vừa qua đã khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội ngập nặng, trong đó, có phố Hoa Bằng. “Mưa to, ngập nhiều tuyến phố, tuyến ngõ nên đã gây khó khăn cho công tác thu gom rác của công nhân môi trường, rất ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân xung quanh. Chỉ trong có một ngày thôi, mà rác đã nhiều thế này đây!”, chị Hoa chia sẻ.
Trước thực tế trên, đề nghị chính quyền địa phương phường Yên Hòa vào cuộc quyết liệt hơn để tìm cách khắc phục và xử lý những bãi rác thải trên.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi lại được:
Đống rác sát chợ Hoa Bằng.

Xe rác tại những điểm tập kết rác trên đường Nguyễn Khang (phường Yên Hòa) được chất cao như núi.

Xe rác tại những điểm tập kết rác trên đường Nguyễn Cơ Thạch (quận Nam Từ Liêm) chờ được xử lý.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần