Hà Nội rợp cờ hoa đón chào ngày lễ

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chào kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (1/5), từ ngày 22/4, trên các tuyến đường Độc Lập, Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Tiên Hoàng… được trang trí cờ hoa, pano. Ở khoảnh khắc vừa vượt qua giai đoạn khó khăn nhất về phòng, chống dịch bệnh, những hình ảnh này càng giúp Hà Nội trở nên thân thương trong mắt người dân.

Hà Nội rợp cờ hoa đón chào ngày lễ. Ảnh: Linh Anh
Tinh thần chiến thắng bất diệt
Những ngày gần đây, trên các con phố thuộc khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, trụ sở UBND TP Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đường Hoàng Diệu, Điện Biên Phủ, Độc Lập quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh... được trang hoàng rực rỡ cờ đỏ, pa nô, áp phích. Trong dịp này, TP treo 2.000 băng rôn dọc các tuyến đường chính. Không chỉ trên các tuyến đường lớn thuộc trung tâm TP, mà ở những con phố, con ngõ nhỏ, những khu nhà tập thể cũ rất Hà Nội, nhiều băng rôn đã được treo lên để chào đón dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam và Ngày Quốc tế lao động. Năm nay, cờ Đảng, cờ Tổ quốc được người dân treo sớm hơn mọi khi.
“Sau 22 ngày ở nhà theo quy định cách ly xã hội, ngày đầu dắt xe ra phố bắt gặp cờ đỏ phấp phới bay dọc trên con đường mình đi làm, cộng thêm tiết trời đón khí lạnh cuối mùa, dòng người không quá chen chúc đông đúc, tôi cảm thấy Hà Nội thân thương quá” – anh Hoàng Minh (Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ. Hình ảnh người Hà Nội động viên nhau vượt qua dịch bệnh bằng cách treo cờ Tổ quốc ở khu chung cư đã lọt vào ống kính của anh Prabu Mohan, người Ấn Độ sống và làm nghề dạy học ở Hà Nội đã hơn 10 năm. Mohan chia sẻ bức ảnh mình chụp tòa chung cư gần khu vực mình sống ở đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai. “Một trong những cách để thể hiện sự ủng hộ của bạn trong những thời điểm khó khăn” – Mohan chú thích trong bức ảnh.
Dừng quảng cáo để tuyên truyền phòng, chống dịch
Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Tô Văn Động cho biết: “Thời gian qua, Sở luôn bảo đảm công tác tuyên truyền, cổ động trực quan. Ngay sau khi hoàn thành công tác tuyên truyền 90 năm thành lập Đảng bộ TP, Sở tập trung trưng bày các mẫu pano, băng rôn, khẩu hiệu về phòng, chống dịch Covid-19 ở các quảng trường, khu vực trung tâm và ngoại thành. Đến nay, chúng tôi tiếp tục trưng bày các tấm pano, băng rôn về Ngày Giải phóng miền Nam, Ngày Quốc tế lao động, sau đó là kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sở vận động tất cả các đơn vị dừng quảng cáo sản phẩm trên màn hình Led, biển quảng cáo, đăng nội dung tuyên truyền và được các đơn vị nhiệt tình hưởng ứng. Chúng tôi mong muốn góp một phần tuyên truyền, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho Nhân dân trong dịp lễ, dù chúng ta đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi dịch bệnh diễn biến phức tạp”.
Tại khu vực trung tâm TP và các trục đường chính, Hà Nội đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan, bao gồm: Trang trí các cụm pano cố định hình ảnh xứng danh bộ đội cụ Hồ hoặc hình Bác, hình Nhân dân hò reo mừng đất nước thống nhất… Bên cạnh đó, các mô hình trang trí chiếu sáng tại đảo giao thông trước Nhà hát Lớn, Quảng trường trước Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao và Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô… với hình hoa sen và nhiều tạo hình khác cũng là điểm nhấn của trang trí chiếu sáng Hà Nội trong dịp nghỉ lễ lần này. Ở khu vực ngoại thành, UBND các quận, huyện, thị xã cũng đã chú tâm vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc bảo đảm trang trọng, an toàn, tổ chức trang trí cổ động trực quan theo nội dung, mẫu tranh cổ động tại các khu vực trung tâm địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, DN, trường học, các điểm văn hóa công cộng. Các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan sẽ còn kéo dài đến ngày 21/5.