Hà Nội: Rủ nhau tắm sông, hai cháu bé bị nước cuốn trôi

Đạt Lê - Hoa Vinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 15/7, thông tin từ lãnh đạo Công an xã Xuân Thu (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) xác nhận vụ đuối nước khiến 2 trẻ nhỏ bị nước cuốn trôi mất tích trên địa bàn.

Trước đó, chiều 14/7, một nhóm khoảng 10 cháu thiếu nhi trong xã rủ nhau đi đá bóng, sau đó rủ nhau về tắm trên sông Cà Lồ, đoạn chảy qua địa bàn xã Xuân Thu. Các cháu này phần lớn đều biết bơi.
Vào những ngày hè, trẻ em ở vùng ngoại thành tắm sông, ao, hồ cần phải có phụ huynh giám sát.
Vào những ngày hè, trẻ em ở vùng ngoại thành tắm sông, hồ cần phải có phụ huynh giám sát.
Tuy nhiên, khi các cháu đang tắm thì bất ngờ, cháu Đinh Xuân B (SN 2003), bị chuột rút, cháu Đinh Văn Đ (SN 2005) lao ra cứu. Tuy nhiên, vì gặp nước xoáy, hai cháu bị cuốn đi sau đó. Ngay lúc đó, các cháu còn lại đã đi tìm những người lớn xung quanh để cứu giúp. Lực lượng công an xã cũng có mặt ngay sau đó, phối hợp cùng người dân tìm kiếm các cháu nhưng đến cuối ngày vẫn chưa tìm thấy.

Theo ông Nguyễn Văn Đỗng - Trưởng Công an xã Xuân Thu cho biết, hai cháu bé đều là con các gia đình cơ bản trong xã. Riêng cháu B là con trai duy nhất trong gia đình có 5 con. Hiện nay, sức khỏe của bố cháu B đang rất yếu sau cú sốc mất con. Người dân xung quanh đang hết sức hỗ trợ và động viên gia đình hai cháu.

Hiện, cơ quan chức năng cũng đang thuê thợ lặn, giăng lưới xung quang khu vực cầu trên sông Cà Lồ để tìm kiếm thi thể hai cháu bé. Công tác tìm kiếm vẫn đang tiến hành khẩn cấp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần