Hà Nội: Rút 30 chốt kiểm soát dịch Covid-19 từ trưa nay (29/4)

Hoàng Hiệp
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thông tin mới nhận được, đúng 12h trưa 29/4, toàn bộ lực lượng liên ngành đã tiến hành tháo dỡ lều bạt, dụng cụ tại 30 chốt kiểm soát dịch Covid-19 của Hà Nội.

Các chốt vừa thu dọn lều bạt từ 12h trưa 29/4.

Trung tá Trần Quang Vinh - Ðội trưởng đội Tuyên truyền, điều tra và giải quyết Tai nạn giao thông (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) vừa thông tin, toàn bộ lực lượng liên ngành của 30 chốt phòng dịch trên địa bàn TP Hà Nội đã hoàn thành nhiệm vụ và đang tiến thu dọn lều bạt, dụng cụ bắt đầu từ 12h trưa nay theo lệnh của Công an TP Hà Nội.

Hà Nội: Rút 30 chốt kiểm soát dịch Covid-19 từ trưa nay (29/4) - Ảnh 2
 Chốt số 24 tại phía Bắc cầu Long Biên.

Trước đó, từ tối 1/4, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội, Công an TP cùng các lực lượng liên quan đã lập 30 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ Thủ đô.

Các Tổ công tác ứng trực do CSGT chủ trì, với sự có mặt của Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Thanh tra Sở GTVT, Trung tâm Y tế các quận, huyện. Cùng các thiết bị như: Rào chắn, lều bạt dã chiến, bảng hướng dẫn và dụng cụ y tế…

Hà Nội: Rút 30 chốt kiểm soát dịch Covid-19 từ trưa nay (29/4) - Ảnh 3
Các lực lượng thu dọn lều bạt, dụng cụ tại chốt số 3 (Ngã ba Chợ Dầu, huyện Ứng Hòa).

Sau gần 1 tháng triển khai, đã có hàng trăm nghìn lượt người và phương tiện được kiểm tra y tế. Việc kiểm tra được tiến hành nhanh gọn, chỉ mất khoảng chưa đầy 1 phút với mỗi trường hợp nên không gây phiền hà cho người dân. Đây được xem là một trong những "chiến thuật" hiệu quả, góp phần kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, nhận được sự ủng hộ, đồng tình rất cao trong dư luận Nhân dân.

 Đến 13h, chốt kiểm soát số 25 đầu cầu Chương Dương đã thu dọn xong. Ảnh: Thành Luân
 Lực lượng chức năng thu dọn lều bạt tại điểm cầu Trung Hà - chốt kiểm soát xa nhất của TP 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần