DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội: Sẽ tiêm vaccine Covid-19 lưu động bằng xe ô tô chuyên dụng

Vĩnh Quang
13-08-2021 15:28
Kinhtedothi - Sáng ngày 13/8, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (CDC) Hà Nội đã tiếp nhận 1 xe ô tô chuyên dụng tiêm chủng vaccine Covid-19 lưu động phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
  • Chuyến bay đầu tiên của Việt Nam ứng dụng hộ chiếu vaccine Covid-19 Chuyến bay đầu tiên của Việt Nam ứng dụng hộ chiếu vaccine Covid-19
Xe chuyên dụng được bàn giao cho CDC Hà Nội quản lý và sử dụng để phục vụ công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 lưu động, phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô trong thời gian tới. Ảnh: Duy Tuân.
Theo đó, đây là loại xe ô tô chuyên dụng này được thiết kế điều chỉnh các bộ phận tự động như hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, che mưa cho những người đến tiêm chủng hoặc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đồng thời, đuôi xe lắp bậc lên xuống giúp người dân lên xuống xe dễ dàng hơn. Phần sàn xe chứa đựng bàn, ghế cũng được hạ xuống với các chân đứng giúp tăng độ cứng vững. Những bộ bàn, ghế được gắn cố định trên sàn xe và có thể đóng, mở dễ dàng bằng tay.
Ngoài ra, xe sở hữu tổng cộng 4 bàn và 8 băng ghế dài, chia đều 2 bên thân xe, giúp người dân có thể tiêm chủng linh hoạt ngay trên xe, tránh tập trung đông người. Bên cạnh đó, xe còn sở hữu 1 tủ lạnh để bảo quản vaccine và trang bị hệ thống phun khử khuẩn thùng xe sau mỗi lần sử dụng. Ngoài việc phục vụ cho tiêm chủng, xe chuyên dụng tiêm vaccine lưu động còn sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhằm đảm bảo cách ly, khoanh vùng, dập dịch hiệu quả.

Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính (Sở Y tế Hà Nội) Hà Thuý Vân cho rằng, đây là món quà hết sức thiết thực, ý nghĩa đối với ngành Y tế Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời góp phần phục vụ hiệu quả chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19  lưu động tại cơ sở.
Theo kế hoạch, Sở Y tế Hà Nội sẽ bàn giao xe ô tô này cho CDC Hà Nội quản lý và sử dụng để phục vụ công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 lưu động, phòng chống dịch trên địa bàn Thủ đô trong thời gian tới.