Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Tạm hoãn cấp chứng minh mẫu mới

Kinhtedothi - “Do trực trặc về kỹ thuật và chưa thuần thục về mặt thao tác kỹ năng vận hành công nghệ mới cho việc cấp CMND mới nên ngày mai 1/4 sẽ dừng việc cấp CMND trên toàn địa bàn TP Hà Nội theo như dự kiến ban đầu”.
Sáng nay 31/3, Đại tá Vũ Xuân Dung – Cục trưởng Cục cảnh sát Đăng ký Quản lý Cư trú và Dữ liệu Quốc gia về Dân cư (C72, Bộ CA) đã khẳng định như vậy.

Tại một số điểm cấp CMND mẫu mới trong các quận, huyện của Hà Nội trong những ngày vận hành máy móc thử nghiệm nhằm chuẩn bị cho đợt cấp CMND mẫu mới trên toàn địa bàn Hà Nội (26 quận huyện vì có 3 quận huyện đã được cấp từ trước) có một số trục trặc về mặt kỹ thuật như nghẽn mạng đường truyền, thiết bị chụp ảnh bị dò điện... và chưa nhận được “lệnh” cấp CMND mẫu mới vào ngày 1/4.
Trao đổi với phóng viên, Đại tá Vũ Xuân Dung – Cục trưởng Cục cảnh sát Đăng ký Quản lý Cư trú và Dữ liệu Quốc gia về Dân cư (C72, Bộ CA) cho hay: "Để chuẩn bị cho đợt cấp CMND mới trên toàn địa bàn Hà Nội, trong những ngày vừa qua chúng tôi đã cho vận hành máy móc chạy thử nghiệm và phát hiện ra một số trục trặc về mặt kỹ thuật. Thao tác của một số cán bộ trong việc cấp CMND mẫu mới dù đã được tập huấn nhưng cũng chưa được thuần thục…Vì thế việc cấp CMND mẫu mới trên toàn địa bàn TP.Hà Nội theo như dự kiến ban đầu vào ngày mai, 1/4, chưa thực hiện được".

Đại tá Vũ Xuân Dung cho biết, C72 sẽ có tổng hợp báo cáo cụ thể vấn đề này với lãnh đạo và các bên liên quan.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đề xuất tăng tuổi nghỉ lên 65: Bài toán “sống khỏe” và cơ hội việc làm

Đề xuất tăng tuổi nghỉ lên 65: Bài toán “sống khỏe” và cơ hội việc làm

05 Nov, 09:30 AM

Kinhtedothi – Trước đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu lên 65 của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thiện Nhân, nhiều chuyên gia cảnh báo cần quan tâm khả năng tạo việc làm của thị trường lao động. Theo các chuyên gia, không nên tăng tuổi nghỉ hưu đại trà mà phải phân loại theo ngành nghề, tránh làm mất cơ hội việc làm của lao động trẻ.

Khánh Hòa khẩn trương triển khai biện pháp phòng chống bão Kalmaegi 

Khánh Hòa khẩn trương triển khai biện pháp phòng chống bão Kalmaegi 

05 Nov, 09:26 AM

Kinhtedothi - Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13) với cường độ mạnh cấp 13-14, giật cấp 16-17, UBND tỉnh Khánh Hòa đã phát đi công điện khẩn yêu cầu các sở, ngành và địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân và duy trì ổn định hoạt động kinh tế - xã hội toàn tỉnh.

Đắk Lắk khẩn trương ứng phó bão Kalmaegi cường độ mạnh

Đắk Lắk khẩn trương ứng phó bão Kalmaegi cường độ mạnh

04 Nov, 09:12 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp và cường độ rất mạnh của bão Kalmaegi, được dự báo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn tỉnh Đắk Lắk, ngày 4/11, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã phát đi Công điện khẩn yêu cầu toàn hệ thống chính trị và người dân chủ động triển khai phương án ứng phó khẩn cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ