Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội tặng 220 xe đạp, phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Kinhtedothi – Những phần quà được trao tặng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn chứa đựng tình cảm, tấm lòng của các cấp ủy, chính quyền và doanh nghiệp với mong muốn các em khắc phục khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Ngày 24/6, Sở LĐTB&XH Hà Nội và UBND huyện Thanh Oai tổ chức chương trình tặng xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn huyện Thanh Oai nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em năm 2021.
Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước Lương Hồng Quang; Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương và Tổng Giám đốc Công ty CP Làng Rùa Tạ Văn Hùng tặng xe đạp cho trẻ em. Ảnh: Ánh Ngọc.
Phát biểu tại chương trình trao quà tặng, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương cho biết: Công tác chăm sóc, bảo vệ và nuôi dưỡng trẻ em là một trong những hoạt động luôn được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn xã hội. Nhiều năm qua, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội cũng như các chính quyền địa phương luôn thực hiện rất nhiều chương trình dành cho trẻ em, trong đó có trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hoàn cảnh khó khăn.
Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh” diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp. Rất nhiều hoạt động dành cho trẻ em và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn TP bị hạn chế.
 Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Oai Nguyễn Nguyên Hùng và Thượng tá Chu An Thanh Trưởng Công an huyện Thanh Oai. Ảnh: Ánh Ngọc.
Tuy nhiên, không vì dịch bệnh mà những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn không được quan tâm chăm lo. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các DN, tổ chức, cá nhân với những tấm lòng hảo tâm, từ đầu tháng 6 đến nay trên địa bàn TP có rất nhiều hoạt động dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với những phần quà ý nghĩa. Đặc biệt, trong gần 400 em dưới 16 tuổi trong 6 khu cách ly của TP Hà Nội được tặng quà, thăm và động viên trong ngày 1/6.
Với tinh thần không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau, Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 đã có hơn 1,1 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và quà được chia sẻ, hỗ trợ, chăm lo, giúp đỡ cho hàng nghìn trẻ em.
Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng và Tổng Giám đốc Công ty CP Làng Rùa Tạ Văn Hùng trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Ánh Ngọc.
Và, trong chuỗi hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, hôm nay, Sở LĐTB&XH Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Oai và xã Thanh Thùy.
Trong chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Công ty CP Làng Rùa và Công an huyện Thanh Oai tặng 60 xe đạp, mỗi xe trị giá 2.000.000 đồng, tặng kinh phí cho 50 em, mỗi em 500.000đ đồng và tặng 110 phần quà, mỗi suất 100.00 đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn của huyện Thanh Oai; Tặng 20 thùng rác và 4 xe gom rác cho trường Tiểu học và THCS xã Thanh Thùy. Tổng kinh phí là 179.800.000 đồng. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thanh Oai tặng 110 suất quà, mỗi suất 600.000 đồng cho 110 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí là 66.000.000 đồng.
Tổng Giám đốc Công ty CP Làng Rùa và Phó phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới Đặng Ngọc Hà  trao biển tượng trưng tặng xe rác và thùng rác cho trường THCS và tiểu học xã Thanh Thùy. Ảnh: Ánh Ngọc.
Giám đốc Sở LĐTB&XH Bạch Liên Hương có mong muốn, qua buổi hôm nay, trẻ em sống trong gia đình khó khăn được động viên, chia sẻ và từng bước khắc phục vươn lên... Những món quà này chứa đựng tình cảm, tấm lòng của các DN mong muốn các em khắc phục khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
Trao tặng những phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng chia sẻ: Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, các cấp, các ngành của huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo cho trẻ em. Trong đó có tặng học bổng, thăm, tặng quà trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các ban, ngành, đoàn thể và các xã thị trấn tổ chức trao tặng trên 600 suất quà cho trẻ em, tổng kinh phí trên 300 triệu đồng; Huyện đoàn nhận đỡ đầu hàng tháng đối với 18 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
 Bí thư huyện ủy Thanh Oai Bùi Hoàng Phan; Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Ánh Ngọc
Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng cho rằng, hôm nay Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện trao tặng 110 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em đang sống trong gia đình nghèo, tổng kinh phí gần 70 triệu đồng, với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ các cháu giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt trong xã hội.
Tận tay trao tặng cho trẻ em những phần quà, Tổng Giám đốc Công ty CP Làng Rùa Tạ Văn Hùng xúc động chia sẻ: Chúng tôi không chỉ trao cho các em những phần quà mà lớn hơn là trao cho các em niềm tin, ý chí và sự sẻ chia.
 Niềm vui của các em khi được nhận xe đạp, quà tặng tại Chương trình. Ảnh: Trần Oanh
Hạnh phúc khi nhận được phần quà của các nhà tài trợ trao, em Trần Thị Thanh Nhàn – Học sinh lớp 9A1 trường THCS Thanh Thùy, huyện Thanh Oai phấn khởi nói: Đây không chỉ là món quà có giá trị về vật chất mà còn là niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp cháu vượt qua khó khăn trong cuộc sống và vững bước trên chặng đường hướng tới tương lai.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thành phố Hồ Chí Minh: ô nhiễm môi trường kéo dài ở xã Vĩnh Lộc

Thành phố Hồ Chí Minh: ô nhiễm môi trường kéo dài ở xã Vĩnh Lộc

20 Dec, 07:32 AM

Kinhtedothi - Dù đã bị kiểm tra, xử phạt và buộc di dời do gây ô nhiễm môi trường, nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn xã Vĩnh Lộc vẫn tiếp tục tồn tại, hoạt động kéo dài trong khu dân cư. Thực trạng này đặt ra câu hỏi lớn về vai trò, trách nhiệm và hiệu quả chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu chính quyền cơ sở.

Trọng người có kỹ năng mềm và biết dùng AI

Trọng người có kỹ năng mềm và biết dùng AI

20 Dec, 05:00 AM

Kinhtedothi - Hiện nay, các DN công nghệ thông tin (CNTT) không chỉ ưu tiên nhân sự vững chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm như thái độ cầu tiến, tính chủ động, tư duy giải quyết vấn đề và đề cao khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào thực tế công việc.

Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

19 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Giữa một thế giới kết nối nhưng vẫn đầy khác biệt, ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam chọn trưởng thành bằng cách bước ra thế giới. Hơn 3.000 bạn trẻ đã tham gia Global Volunteer của AIESEC – không chỉ để trải nghiệm, mà để hiểu mình sâu hơn và tạo tác động tích cực cho cộng đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ