DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội tăng cường đưa hàng về các khu công nghiệp

31-05-2014 16:48
Kinhtedothi - Hà Nội sẽ tăng cường đưa hàng hóa về các khu công nghiệp nhằm phục vụ nhu cầu, đảm bảo đời sống người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, giúp ổn định hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, góp phần tăng trưởng kinh tế và ổn định tình hình xã hội của Thủ đô.
Sở Công Thương Hà Nội đã có công văn yêu cầu một số doanh nghiệp của thành phố tăng cường đưa hàng hóa về các khu công nghiệp nhằm phục vụ nhu cầu, đảm bảo đời sống người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, giúp ổn định hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo yêu cầu của Sở Công thương Hà Nội, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro), Công ty Đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Nội, Công ty sản xuất và thương mại An Việt, ngoài việc phục vụ công nhân, người lao động qua các bếp ăn tập thể, điểm bán cố định, cần chủ động liên hệ với chủ đầu tư, các công ty hạ tầng, công ty quản lý nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp, đặc biệt tại các khu công nghiệp có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để xây dựng phương án triển khai bán hàng. Phương án này sẽ được tiến hành theo các hình thức bán hàng lưu động, phiên chợ Việt, phù hợp với đặc điểm, nhu cầu của từng khu công nghiệp.

Sở Công Thương Hà Nội cũng yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất Hà Nội giao nhiệm vụ cho các công ty hạ tầng, công ty quản lý nhà ở công nhân và các đơn vị hoạt động trong khu công nghiệp, khu chế xuất tạo điều kiện về an ninh trật tự, điện, nước, vệ sinh… cho các doanh nghiệp triển khai bán hàng phục vụ công nhân.
 
TAG: