Hà Nội tăng cường hợp tác kinh tế với Isarel

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 21/9 tới đây, UBND TP Hà Nội sẽ phối hợp cùng Đại sứ quán Isarel và Tập đoàn FPT tổ chức hội thảo “Tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam- Bài học thực tiễn từ Isarel” tại Hà Nội.

Đây là thông tin do ông Vũ Tấn Cương – Giám đốc Trung tâm giao dịch Công nghệ thông tin Hà Nội cung cấp tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 13/9.
Ông Vũ Tấn Cương – Giám đốc Trung tâm giao dịch Công nghệ thông tin Hà Nội phát biểu tại buổi giao ban báo chí.
Ông Vũ Tấn Cương – Giám đốc Trung tâm giao dịch Công nghệ thông tin Hà Nội phát biểu tại buổi giao ban báo chí.
Theo ông Vũ Tấn Cương, dự kiến sẽ có hơn 200 đại biểu tham dự, trong đó có các tổ chức quốc tế: WB, IMF, ADB… “Đây là hội thảo về khởi nghiệp lớn nhất từ trước tới nay của TP Hà Nội. Mục đích nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ các chuyên gia Isarel trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở cấp độ vĩ mô và vi mô. Đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Isarel” Giám đốc Trung tâm giao dịch Công nghệ thông tin Hà Nội cho hay.

Được biết, trên cơ sở thực tiễn khởi nghiệp của các doanh nghiệp Isarel, các chuyên gia Isarel sẽ chia sẻ về các chính sách khởi nghiệp và thu hút đầu tư mạo hiểm từ Isarel. Đại diện các quỹ đầu tư, các tổ chức ươm tạo, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Isarel cũng sẽ cùng nhau thảo luận, đề xuất các chương trình hành động để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, trong khuôn khổ của hội thảo sẽ có Lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Vườn ươm TP Hà Nội, chương trình tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam VIISA và các đối tác Isarel.

Ngoài ra, ông Vũ Tấn Cương cũng thông tin thêm, thông qua hội thảo, Hà Nội mong muốn đây không chỉ là cơ hội để tăng cường mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng với Isarel mà còn tham vấn được ý kiến của đại diện các Bộ, ban, ngành… về việc xây dựng các chính sách, chương trình hành động cụ thể cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và Thủ đô Hà Nội.

Trước đó, ngày 18/5/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 844/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Hà Nội đã và đang tích cực xây dựng các cơ chế, chính sách nhằm tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Thủ đô, với định hướng xây dựng TP trở thành Thủ đô khởi nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần