Hà Nội tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

Trần Long
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 16/1, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Nhâm Dần 2022, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình Chợ Nhân đạo “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” năm 2022.

Chương trình đã tặng quà cho trên 200 người dân, người khuyết tật, giáo viên, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Đống Đa.

Lãnh đạo Hội chữ Thập đỏ TP và quận Đống Đa tặng xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo Hội chữ Thập đỏ TP và quận Đống Đa tặng xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội Trịnh Huy Thành đánh giá cao việc làm ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ Hà Nội. Những suất quà Tết chính là sự chia sẻ, hỗ trợ, chăm lo của Hội tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người yếu thế. Với tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tiếp tục là điểm tựa, cầu nối của những người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Đào Ngọc Triệu, năm 2022, hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Thành ủy Hà Nội chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội lên kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo Phong trào. Dự kiến trên 90.600 suất quà với mỗi suất trị giá trên 500.000 đồng sẽ được trao tặng trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành đã trao tặng 21 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,8 triệu đồng cho các trẻ mồ côi; 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các giáo viên; 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh; trao tặng 26 túi quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam và hỗ trợ sửa 1 nhà Chữ thập đỏ trên địa bàn quận Đống Đa.

Lãnh đạo Hội chữ Thập đỏ TP và quận Đống Đa tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo Hội chữ Thập đỏ TP và quận Đống Đa tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tổ chức phiên Chợ Tết gồm 6 gian hàng gồm các mặt hàng như: gạo nếp, đậu xanh, măng khô, dầu ăn, hạt nêm, trứng gà, rượu vang, bánh mứt kẹo… Người dân đến tham dự chỉ cần đổi phiếu để nhận những mặt hàng Tết về cho gia đình, trị giá mỗi túi quà trên 700.000 đồng. Đã có 200 phiếu đổi hàng được phát ra để trao tặng người dân với tổng trị giá đạt trên 140 triệu đồng.

Theo thông tin từ Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Hội Chữ thập đỏ thành phố và các cấp Hội trên địa bàn sẽ trao tặng khoảng 90.600 suất quà Tết tới các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Người dân tham gia Chợ Nhân đạo “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” năm 2022.
Người dân tham gia Chợ Nhân đạo “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia” năm 2022.

Trong đó, cao điểm thực hiện phong trào sẽ được Hội Chữ thập đỏ thành phố, các cấp Hội tổ chức từ nay cho đến ngày 30/1/2022 với các hình thức triển khai được đa dạng hóa thông qua các phiên Chợ Tết Nhân đạo, hỗ trợ xây sửa nhà Chữ thập đỏ, hỗ trợ sinh kế, phối hợp với các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng tiền mặt, quà.

Bên cạnh đó, Hội sẽ đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp, đoàn thể, cơ quan đơn vị trong triển khai phong trào, huy động tối đa mọi nguồn lực xã hội để phong trào đạt hiệu quả mọi người, mọi nhà đều có Tết.