Hà Nội tặng quà Tết cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn

Trần Oanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 13/1, Sở LĐTB&XH Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội tặng 160 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Phát biểu tại Chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn quận Bắc Từ Liêm, Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương thông tin: TP Hà Nội có khoảng trên 23.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có 11.648 trẻ em khuyết tật và hơn 2.000 trẻ em trong các hộ nghèo và hộ cận nghèo. Những đối tượng trẻ em này rất cần sự chăm lo của gia đình, cộng đồng, xã hội, các tổ chức và cá nhân. Quận Bắc Từ Liêm có 76.660 trẻ em trong độ tuổi trẻ em, trong đó 445 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 423 trẻ em khuyết tật, 231 trẻ em trong các hộ nghèo và cận nghèo.

Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh, Phó Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bưu điện Âu Lạc Đinh Công Giang tặng quà trẻ em quận Bắc Từ Liêm.
Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Bạch Liên Hương, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội Mạc Quốc Anh, Phó Giám đốc Công ty Bảo hiểm Bưu điện Âu Lạc Đinh Công Giang tặng quà trẻ em quận Bắc Từ Liêm.

Đặc biệt là trong 2 năm trở lại đây, trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội và toàn quốc, đặc biệt là đợt cao điểm từ ngày 27/4 đến tháng 10/2021, Hà Nội luôn quan tâm, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật và đặc biệt là trẻ em mồ côi do Covid trên địa bàn TP.

Với mong muốn mang đến cho các em cái Tết đầm ấm nhất, trong thời gian vừa qua, Sở LĐTB&XH Hà Nội phối hợp với Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội và các nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động chăm lo Tết cho trẻ em, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Tại buổi trao quà, các đơn vị đã tặng quà cho 80 trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Mỗi em một suất quà trị giá 1.200.000 đồng (800.000 đồng tiền mặt và 400.000 đồng quà).

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội và đại diện các DN trao biển tượng trưng tặng quà cho Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài.
Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội và đại diện các DN trao biển tượng trưng tặng quà cho Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài.

Tiếp đó, Sở LĐTB&XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đi thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Tây Hồ.

Tại Chương trình Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn quận Tây Hồ nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài cho biết: Quận Tây Hồ có gần 34.000 trẻ em, trong đó 172 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (trẻ mồ côi, khuyết tật), 146 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.Trong những năm qua, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em được lãnh đạo các cấp, các ngành và cả xã hội, các DN luôn quan tâm đồng hành, giúp đỡ. Đặc biệt là dành sự quan tâm, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuấn về, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Hôm nay, có 10 trẻ em đại diện cho 80 cháu có hoàn cảnh khó khăn của quận Tây Hồ đến nhận quà, mỗi cháu 800.000 đồng và 1 túi quà, trị giá 1.200.000 đồng. Đây là sự động viên kịp thời của lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội, nhà tài trợ đến trẻ em.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Phạm Xuân Tài cũng cho hay: Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, UBND quận Tây Hồ trao tặng 172 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mỗi suất 500.000 đồng từ ngân sách; 80 cháu có hoàn cảnh khó khăn mỗi cháu 500.000 đồng từ Quỹ Trẻ em quận để các em có cái Tết đầy đủ và ấm áp hơn. Trong thời gian tới, quận Tây Hồ sẽ tiếp tục quan tâm chăm sóc đến các hoàn cảnh gặp khó khăn trên địa bàn.

Các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở quận Tây Hồ phấn khởi khi nhận được quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
Các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở quận Tây Hồ phấn khởi khi nhận được quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tất cả các trẻ em khi nhận được suất quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần đều hết sức phấn khởi, bởi đây là nguồn động viên lớn và giúp có cái Tết vui tươi, đầm ấm. Chị Nguyễn Thị Hương là mẹ của em Đặng Hương Giang (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) xúc động chia sẻ: Đợt dịch Covid-19 bùng phát tôi phải nghỉ bán hàng nước. Hiện nay, tôi đi làm thuê, phụ việc để có tiền nuôi 4 con. Hôm nay, tôi rất xúc động khi con được nhận món quà nhân dịp Tết Nguyên đán 2022. Chúng tôi sẽ dùng số tiền này để đóng tiền học thêm và mua sắm đồ Tết cho các con. Mẹ con tôi thật sự cảm ơn sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong thời gian qua và hôm nay, đây chính là sự động viên to lớn để giúp gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần