Hà Nội tạo đầu ra cho sản phẩm OCOP

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 30/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp UBND huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện.

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được đặt tại chuỗi cửa hàng CM Mart tại chợ Đông Phương Yên, xã Đông Phương Yên, khu Xuân Hà (thị trấn Xuân Mai) và Khu Bắc Sơn (thị trấn Chúc Sơn). Qua đó hỗ trợ các hộ sản xuất, hợp tác xã huyện Chương Mỹ trưng bày, tiêu thụ sản phẩm OCOP như rau củ Chúc Sơn; bưởi Chương Mỹ; trứng gà Tiên Viên, Đồng Phú... và các sản phẩm OCOP của một số tình thành như Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang...
Người tiêu dùng mua sản phẩm OCOP tại chuỗi cửa hàng CM Mart huyện Chương Mỹ ngày 30/12.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, huyện Chương Mỹ có nhiều sản phẩm làng nghề nổi tiếng với các thương hiệu như: Gạo hữu cơ Đồng Phú, rau củ sạch Chúc Sơn, bưởi hữu cơ Nam Phương Tiến, sản phẩm mây tre đan Phú Vinh... Trên cơ sở sản phẩm nông nghiệp, làng nghề truyền thống huyện Chương Mỹ đã xây dựng, phát triển 59 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng qua đó, nâng cao giá trị sản phẩm, quảng bá đến người tiêu dùng và du khách đến với huyện Chương Mỹ.
Thực tế cho thấy thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Hà Nội về triển khai Chương trình OCOP, phát triển các điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP. Qua đó, nâng cao giá trị sản xuất và tạo thương hiệu cho nông sản, sản phẩm các quận, huyện, thị xã, thúc đẩy kết nối, tiêu thụ sản phẩm. Sở Công Thương đã chủ trì, phối hợp các địa phương rà soát, lựa chọn, đưa vào vận hành các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.
Từ đó hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã giới thiệu, quảng bá 1.600 sản phẩm OCOP của TP Hà Nội tới người tiêu dùng qua đó tìm đầu ra cho sản phẩm góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế khu vực nông thôn.
Thực hiện nhiệm vụ phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trong năm 2021, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với 12 quận huyện đưa vài hoạt động 21 điểm OCOP, nâng tổng số điểm OCOP trên địa bàn TP Hà Nội lên hơn 50 điểm OCOP. Đây là tín hiệu tích cực cho TP Hà Nội và các tỉnh, TP quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP tới người tiêu dùng Thủ đô biết đến, ưu tiên lựa chọn, từ đó thúc đẩy sự tham gia, đồng hành của các chủ thể OCOP, doanh nghiệp, đơn vị có địa điểm tham gia mạng lưới các Điểm OCOP trên địa bàn Thủ đô.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần