Hà Nội: Tháng 12 sẽ cấm xe máy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Chia sẻ

KTĐT - Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, khi bị cấm đi trên cao tốc, xe máy và xe thô sơ sẽ được chuyển sang lưu thông trên quốc lộ 1A cũ.

Chiều 11/10, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Tân cho hay, khoảng tháng 12 sẽ cấm hoàn toàn xe máy và xe thô sơ đi trên cao tốc này. Các phương tiện bị cấm sẽ chuyển sang đi trên quốc lộ 1A cũ chạy song song với đường Pháp Vân - Cầu Giẽ từ ngã ba Văn Điển - Ngọc Hồi - Thường Tín (Hà Nội) về phía Phủ Lý (Hà Nam).

Cũng theo ông Tân, Sở có một thống kê nhỏ và thấy rằng, trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ, 40% xe máy đang đi "tự dưng" ngã. "Tất nhiên cũng có những tác động của môi trường như ôtô chạy cao hơn tốc độ xe máy thì xe máy bị cuốn theo luồng không khí đó hay là gió thổi ngang", ông Tân giải thích.
Trước đó, tại buổi làm việc với Thứ trưởng Giao thông Lê Mạnh Hùng, Sở Giao thông và UBND TP Hà Nội cho biết sẽ trình lên Bộ phương án cấm xe máy và xe thô sơ lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ nhằm tăng năng lực và chuẩn bị cho việc nâng cấp tuyến cửa ngõ thường xuyên ùn tắc này.