Hà Nội thêm 2 ca nhiễm Covid-19

Nhật Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 23/5, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới.

 Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại CDC Hà Nội
Trường hợp đầu tiên là bệnh nhân N.H.V., nữ, 57 tuổi, trú tại 16/212 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Người này là F1 thuộc chùm ca bệnh liên quan Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bệnh nhân là vợ của ông T.V.H. (BN4261), được chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh ngày 17/5 và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính vào cùng ngày. Ngày 22/5, người phụ nữ này được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bà không có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

Trường hợp thứ hai là F1 đã được cách ly tập trung (thuộc chùm ca bệnh Bắc Ninh). Bệnh nhân là D.Đ.H., nam, 19 tuổi, ở Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội.

Người này từng tiếp xúc bệnh nhân D.V.T. (BN3255) tối ngày 5 và 6/5 tại sân bóng thôn Linh Quy Bắc khoảng 2-3 giờ. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 9/5, có kết quả âm tính và chuyển cách ly tập trung tại Trường Quân Sự Sơn Tây.

Ngày 22/5, bệnh nhân sốt 38 độ C, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần