Hà Nội: Thêm 2 trường hợp F1 ở Cầu Giấy và Hà Đông dương tính với SARS-CoV-2

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trưa ngày 16/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân N.T.H.N. (liên quan đến tỉnh Bắc Ninh) vừa được công bố sáng nay.

 Ảnh minh họa.
Cụ thể, cả 2 bệnh nhân mới được xác định dương tính với SARS-CoV-2 là bệnh nhân N.Đ.M, nam, sinh năm 1986, địa chỉ phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy và bệnh nhân T.H.T., nữ, sinh năm 1991, địa chỉ Mộ Lao, Hà Đông. Cả 2 bệnh nhân đều làm cùng cơ quan và là F1 của bệnh nhân N.T.H.N. (được Sở Y tế Hà Nội thông tin sáng nay).
Ngày 15/7, cả 2 trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 16/7, 2 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân N.T.H.N. làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin, địa chỉ: 565 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân. BN sinh năm 1980, địa chỉ khu tái định cư Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì điều tra dịch tễ cho thấy, trong vòng 2 tuần gần đây bệnh nhân có ra khỏi Hà Nội 2 lần, còn lại không đi đến các khu vực có dịch hay tỉnh, TP khác. Ngày 8/7/2021, vợ chồng bệnh nhân có về Thanh Hương, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình thăm ông bà ngoại của chồng, có ăn cỗ tại Thái Bình sau đó lên Hà Nội bằng xe riêng. Từ ngày 9-10/7, hàng ngày bệnh nhân đi làm tại cơ quan rồi về nhà, không đi đâu.
Ngày 11/7/2021, gia đình bệnh nhân (hai vợ chồng và 4 người con) đi về tỉnh Bắc Ninh thăm người ốm, có ở lại nhà bố mẹ đẻ ăn cơm tối trước khi về Hà Nội (trong bữa ăn ghi nhận 6 trường hợp dương tính ngày 15/7). Từ ngày 12-14/7, bệnh nhân đi làm tại cơ quan, tiếp xúc với mọi người trong trung tâm, hết giờ làm việc thì về nhà, không đi đâu. Trong ngày 14/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, tự mua thuốc tại hiệu thuốc gần nhà điều trị.
Ngày 15/7, bệnh nhân xin nghỉ làm ở nhà, đồng thời nhận được tin 04 người nhà ở Bắc Ninh có test nhanh dương tính (đi xét nghiệm do có triệu chứng) nên hai vợ chồng bệnh nhân chủ động đi xét nghiệm PCR tại Viện Kiểm định Vaccine và sinh phẩm Quốc Gia, vợ có kết quả dương tính, còn chồng bệnh nhân có kết quả âm tính.
Sơ bộ ban đầu điều tra xác minh được 38F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.H.N, trong đó có 27 người làm cùng cơ quan. Hiện đã có 2F1 là người cùng cơ quan với bệnh nhân N.T.H.N dương tính với SARS-CoV-2.
Trung tâm y tế (TTYT) quận Thanh Xuân vẫn đang phối hợp với Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin để tiến hành điều tra xác minh người tiếp xúc gần với các bệnh nhân để tiến hành lấy mẫu và cách ly theo đúng quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần