Hà Nội: Thêm 5 công trình văn hóa – xã hội được đưa vào sử dụng

Hồng Thái
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong 9 tháng qua, toàn TP Hà Nội đã hoàn thành và bàn giao, đưa vào sử dụng 5 dự án công trình văn hóa – xã hội.

Cung Thiếu nhi Hà Nội - ngôi nhà chung của hàng nghìn thiếu nhi Thủ đô 
Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa – xã hội TP Nguyễn Ngọc Tường thông tin về kết quả triển khai thực hiện các dự án và phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019.
Theo đó, năm 2019, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa – xã hội TP được giao 104 dự án. Trong số này có 38 dự án thuộc giai đoạn chuẩn bị đầu tư, 52 dự án tổ chức thực hiện, 14 dự án đang làm thủ tục quyết toán. Về công tác chuẩn bị đầu tư, đã có 17 dự án được UBND thành phố phê duyệt chủ trương đầu tư; 17 dự án khác đang chờ được phê duyệt.
Trong 9 tháng qua, toàn TP đã hoàn thành và bàn giao, đưa vào sử dụng 5 dự án; hoàn thành thẩm định, phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình được 35 dự án, trong đó đã khởi công 19 dự án... Ban Quản lý dự án cũng đang phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã cơ bản hoàn thành GPMB đối với 12 dự án. Tuy nhiên, tỷ lệ giải ngân vốn trong 9 vừa qua của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình văn hóa – xã hội TP chưa cao.
“Thời gian tới, Ban sẽ phối hợp với các sở, ngành tham mưu trình UBND TP các nội dung phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc trong thẩm định và chấp thuận tổng mặt bằng, phương án kiến trúc dự án Cung Thiếu nhi; hoàn thiện thủ tục và khởi công 24 dự án; phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư trong thẩm định và phê duyệt chủ trương đầu tư 18 dự án...” - ông Nguyễn Ngọc Tường thông tin.