Hà Nội thực hiện phòng, chống lụt bão theo phương châm “4 tại chỗ”

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1375-CV/VPTU, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, úng ngập trên địa bàn TP.

Theo nội dung Công văn số 1375-CV/VPTU, căn cứ báo cáo của Bộ Tư lệnh Thủ đô, đồng thời để chủ động ứng phó và tiếp tục khắc phục hậu quả mưa úng, chủ động phòng ngừa thiên tai, các cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ thành phố đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về phòng, chống thiên tai, lụt bão. Đồng thời, chủ động nắm tình hình, xây dựng các phương án, biện pháp phòng, chống lụt bão, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn với phương châm chuẩn bị sẵn sàng “4 tại chỗ”.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Cùng với đó, tiếp tục duy trì ứng trực, theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước trên các sông, triển khai phương án bảo vệ đê; bảo đảm an toàn cho người dân, không để bị đuối nước, tai nạn và bảo vệ tài sản của Nhà nước, Nhân dân trong trường hợp tiếp tục có mưa lũ; kịp thời tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Thường trực Thành ủy giao Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP và các địa phương làm tốt công tác cứu hộ Nhân dân khi xảy ra sự cố ngập lụt và khắc phục hậu quả do ngập lụt, mưa bão gây ra.

Thường trực Thành ủy đồng ý với đề xuất của Bộ Tư lệnh Thủ đô tại Báo cáo số 1359/BC-BTL ngày 25/5/2022, giao Ban Cán sự đảng UBND TP chỉ đạo UBND huyện Quốc Oai tiếp tục chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện Quốc Oai phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban của huyện và các xã bị ảnh hưởng tham mưu Huyện ủy, UBND, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tích cực, chủ động phòng, chống có hiệu quả các tình huống do mưa lũ gây ra.