Hà Nội tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc

Oanh Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội – Sở LĐTB&XH Hà Nội thông tin về việc đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2021 cho người lao động (NLĐ) có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành Sản xuất chế tạo và Ngư nghiệp.

Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ LĐTB&XH Việt Nam về việc phái cử và tiếp nhận NLĐ Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc (Chương tình EPS), theo kế hoạch đã được thống nhất giữa hai Bộ, kỳ thi tiếng Hàn năm 2021 cho NLĐ có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS trong ngành Sản xuất chế tạo và Ngư nghiệp sẽ được tổ chức theo 2 vòng thi.
Vòng 1: Thi năng lực tiếng Hàn (EPS – TOPIK), vòng 2: Kiểm tra tay nghề.
Chỉ những người đạt yêu cầu qua Vòng 1 mới được tham dự vòng 2. Người lao động đạt yêu cầu cả 2 vòng thi mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2021 cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS từ ngày 8/11 đến hết ngày 14/11/2021.
Về điều kiện dự thi:
Mỗi thí sinh chỉ được nộp duy nhất 1 đơn đăng ký dự thi.
Thí sinh lựa chọn 1 trong 3 nghề của ngành Sản xuất chế tạo để đăng ký lĩnh vực làm việc: Lắp ráp, Đo lường, Gia công. Thí sinh lựa chọn 1 trong 2 nghề của ngành Ngư nghiệp để đăng ký lĩnh vực làm việc: Nuôi trồng, Đánh bắt.
Để được tham dự kỳ thi tiếng Hàn, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện chung, đó là: Thí sinh từ 18 đến 39 tuổi; có đủ sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; không bị mù màu, rối loạn sắc giác.
Thí sinh không có án tích theo quy định của pháp luật; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc. Nếu thí sinh đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cả cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì tổng thời gian cư trú phải dưới 5 năm.
Thí sinh không bị cấm xuất cảnh Việt Nam; không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
NLĐ bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.
Trường hợp NLĐ đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng, trong trường hợp cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện về nước từ ngày 1/4/2016 đến hết ngày 31/12/2016, từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 10/10/2017 và từ ngày 1/10/2018 đến hết ngày 31/3/2019.
Đối với NLĐ đăng ký dự tuyển ngành Ngư nghiệp còn có điều kiện bổ sung: Đang cư trú tại các huyện ven biển hoặc các biển đảo hoặc đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trìn EPS trong ngành Ngư nghiệp; có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khỏe và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với vác ngành nghề liên quan đến ngư nghiệp.
Thời gian đăng ký dự thi từ ngày 8/11 đến hết ngày 14/11/2021.
Thời gian tiếp nhận đăng ký dự thi, buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30; buổi chiều từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.
Địa điểm tiếp nhận đăng ký dự thi: Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, địa chỉ số 215 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. (Lưu ý: Địa điểm này chỉ dành cho NLĐ có hộ khẩu thường trí trên địa bàn TP Hà Nộ).
Khi đi đăng ký, NLD mang theo các giấy tờ:
- Đơn đăng ký (được phát tại địa điểm tiếp nhận);
- Bản chính Giấy chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân và 1 bản Giấy chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu) để dán vào Đơn đăng ký dự thi;
- 2 ảnh cỡ 3,5 x 4,5 cm (chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, giống với ảnh hộ chiếu, ảnh không được chỉnh sửa, sử dụng phông trắng, mặc áo tối màu, không có viền, sạch);
- Hộ chiếu sử dụng xuất cảnh Hàn Quốc gần nhất (đối với NLĐ về nước đúng hạn hợp đồng và NLĐ cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc nhưng tự nguyện về nước trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2016 đến hết ngày 31/12/2016, từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 10/10/2017 và từ ngày 1/10/2018 đến hết ngày 31/3/2019).
Lệ phí được thu bằng tiền Việt Nam (tương đương 24 USD/người). NLĐ không phải nộp thêm bất cứ khoản chi phí nào khác.
NLĐ đáp ứng các điều kiện trên và có nguyện vọng đăng ký dự thi tiếng Hàn trực tiếp đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội để đăng ký. NLĐ không nhờ người đăng ký hộ hay thông qua bất kỳ tổ chức, cá nhân môi giới trung gian nào.
NLĐ cần giải đáp những nội dung liên quan đến việc đăng ký dự thi tiếng Hàn, liên hệ theo số điện thoại: 02437.822.806; máy lẻ 503, 505.