Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội tiếp tục giám sát, xét nghiệm cho người có biểu hiện Covid-19

Kinhtedothi - Tất cả những người có một trong các biểu hiện như sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người - mệt mỏi - ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác cần phải thông báo ngay cho y tế xã, phường để được hỗ trợ và lấy mẫu xét nghiệm miễn phí xác định SARS-CoV-2.
 CDC Hà Nội xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trong cộng đồng. (ảnh: Ngọc Nga)
Sau một tháng tăng cường giám sát các trường hợp người dân có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng, tính đến ngày 18/8/2021, toàn TP Hà Nội đã giám sát và lấy mẫu xét nghiệm cho 18.637 người, kết quả đã ghi nhận 117 người dương tính với SARS-CoV-2, chiếm tỷ lệ 0,63% trên tổng số người được xét nghiệm.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều ca mắc không rõ nguồn lây và không có yếu tố dịch tễ, thì việc giám sát và lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp ho, sốt đóng vai trò hết sức quan trọng, góp phần vào việc bóc tách F0 để cắt đứt chuỗi lây nhiễm ra khỏi cộng đồng.

Trong thời gian tới, song song với việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 13 nhóm người có nguy cơ và những người trong khu vực nguy cơ cao trên địa bàn toàn thành phố, việc giám sát và lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp ho, sốt cần được tiếp tục triển khai, đặc biệt là những người đang cư trú trên các địa bàn như quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Hà Đông; huyện Thanh Trì, Thường Tín, Đông Anh, Quốc Oai, đây là những khu vực có nhiều người ho, sốt có tỷ lệ xét nghiệm dương tính cao.

Để hoạt động này triển khai đạt hiệu quả, ngoài việc tăng cường giám sát của cơ quan y tế, cần phải có sự tự giác khai báo của người dân mỗi khi có biểu hiện ho, sốt; các tổ Covid cộng đồng, đội phản ứng nhanh của các địa phương tích cực rà soát, tuyên truyền đến từng hộ gia đình.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vụ bánh mì Hồng Vân gây ngộ độc cho 203 người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

Vụ bánh mì Hồng Vân gây ngộ độc cho 203 người bị nhiễm vi khuẩn Salmonella

20 Dec, 10:48 PM

Kinhtedothi - Kết quả điều tra, kiểm nghiệm của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xác định nhiều mẫu thực phẩm và bệnh phẩm liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì Hồng Vân dương tính với vi khuẩn Salmonella spp, là nguyên nhân khiến 203 người phải nhập viện khám và điều trị.

Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

19 Dec, 03:00 PM

Kinhtedothi - Thanh tra thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại một số phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn, qua đó chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế cần sớm được chấn chỉnh, khắc phục nhằm bảo đảm kỷ cương pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

19 Dec, 12:09 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành xây dựng công trình Bệnh viện Bạch Mai Cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2. Hai công trình y tế trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn, hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

“Em bé US-HIFU” đầu tiên chào đời - dấu mốc mới của y tế Việt Nam

“Em bé US-HIFU” đầu tiên chào đời - dấu mốc mới của y tế Việt Nam

18 Dec, 02:00 PM

Kinhtedothi - Sáng 18/12, Bệnh viện (BV) Phụ sản Thiện An chính thức chào đón “em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam. Đây không chỉ là một sự kiện mang ý nghĩa riêng đối với đơn vị triển khai, mà còn là một dấu mốc đáng ghi nhận đối với chuyên ngành sản phụ khoa nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ