Hà Nội tiếp tục nắng nóng

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (12/10), thời tiết các tỉnh phía Bắc tiếp tục duy trị ổn định, sáng trời nhiều mây, dịu mát, trưa trời nắng; khu vực Hà Nội nhiệt độ cao nhất trong khoảng 30 - 33 độ C...

Hôm nay khu vực Hà Nội tiếp tục nắng nóng. Ảnh Hồ Hạ.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới đã hình thành ở phía Đông Philippines, sẽ mạnh lên thành bão và vào biển Đông trong đêm muộn ngày 16 hoặc sáng 17/10.
Hiện nay, do hoạt động của gió mùa Tây Nam mạnh cấp 4 - 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8 nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Sóng biển cao từ 2 - 3 mét; biển động.

Trên đất liền, gió Tây Nam hoạt động mạnh gây mưa cho cả Tây Nguyên và Nam Bộ. Trong ngày 12/10, mưa ở một số nơi thuộc Nam Bộ có thể xảy ra cả ngày và có thể mở rộng, nhiều điểm có mưa vừa, mưa to. TP Hồ Chí Minh có mưa lượng khá từ 20 - 50mm, khả năng gây ngập ở vài tuyến phố trũng thấp, cảnh báo khả năng lốc xoáy, gió giật trong cơn giông.

Với Tây Nguyên, mưa dông rải rác đến muộn hơn, tập trung về chiều tối và tối. Từ sáng đến trưa trời tạnh ráo, dịu mát, các TP Đà Lạt, Buôn Ma Thuột nhiệt độ không quá 30 độ C.

Trung Bộ hôm nay cũng sẽ có mưa, các tỉnh Nam Trung Bộ nhiều mây, một số thành phố Đà Nẵng, Phan Thiết có mưa dông ngắt quãng, nhiệt độ cao nhất 30 - 31 độ C.

Các tỉnh Bắc Trung Bộ nắng ráo, các thành phố từ Thanh Hóa đến Huế nhiệt độ 31 - 32 độ C. Từ đêm nay, thời tiết khu vực này có chuyển biến khi mưa lớn diện rộng xảy ra từ Thanh Hóa xuống đến Quảng Ngãi.

Các tỉnh phía Bắc là nơi thời tiết ổn định, sáng trời nhiều mây, dịu mát, trưa trời nắng, nhiệt độ ở các thành phố dao động từ 29 - 32 độ C. Riêng khu vực Hà Nội, nhiệt độ trưa nay cao nhất trong khoảng 30 - 33 độ C, thấp nhất từ 24 - 27 độ C.