Hà Nội tiêu thụ điện tăng kỷ lục dịp nắng nóng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong mấy ngày qua, Hà Nội liên tiếp xảy ra nắng nóng, với nền nhiệt độ cao từ 36 độ C đến 39 độ C dẫn đến lượng tiêu thụ điện tăng kỷ lục.

Theo EVN Ha Noi, các ngày bình thường lượng điện sử dụng của thành phố là hơn 41 triệu kWh/ngày. Riêng ngày 2/6, lượng điện sử dụng đạt hơn 61,7 triệu kWh, tăng gần 20 triệu kWh so với những ngày bình thường của tháng 5. Thậm chí các nguồn điện đã vận hành gần mức tối đa công suất.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, do tác động của hiện tượng El Nino, nắng nóng ở khu vực Hà Nội trong mùa hè năm 2016 được nhận định là sẽ có tần suất cao hơn, gay gắt hơn và kéo dài hơn so với trung bình nhiều năm.

Nắng nóng sẽ rơi vào đầu tháng 4, giữa tháng 5. Đặc biệt, cuối tháng 6, Hà Nội sẽ có nắng nóng gay gắt vượt trên 40 độ C. Nắng nóng có thể kéo dài và đạt đỉnh điểm cuối tháng 7.

Do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, nhu cầu tiêu dùng điện của Hà Nội tăng mạnh. Theo dự báo của EVN Hà Nội, sản lượng điện tiêu thụ ngày cao nhất của Hà Nội sẽ rơi vào cuối tháng 7 lên tới 80,6 triệu kWh. Tổng sản lượng điện tiêu thụ trong 4 tháng (từ tháng 4 đến tháng 7/2016) sẽ tăng lên khoảng 6,7 tỷ kWh, cao hơn so với mức 5,6 tỷ kWh năm 2015.

Trên cơ sở đó, EVN Hà Nội khuyến nghị người dân nên sử dụng điện khoa học bằng cách sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện, tắt thiết bị khi không dùng, bảo trì hệ thống điện thường xuyên…