Kinhtedothi - Sở GTVT TP Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường ven sông Tô Lịch đoạn từ cầu Mọc đến cầu Yên Hòa từ đường dành cho người đi bộ thành đường ưu tiên cho xe đạp và người đi bộ.
Sở GTVT TP Hà Nội vừa có văn bản về việc điều chỉnh tổ chức giao thông thí điểm làn đường cho xe đạp tuyến ven sông Tô Lịch đoạn từ cầu Mọc đến cầu Yên Hòa. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 1/2.
Cụ thể, Sở GTVT TP Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường ven sông Tô Lịch đoạn từ cầu Mọc đến cầu Yên Hòa từ đường dành cho người đi bộ thành đường ưu tiên cho xe đạp và người đi bộ (Đường cho xe đạp và người đi bộ đi chung). Trong đó, đường cho xe đạp tổ chức giao thông hai chiều, chiều rộng 3.0m, bố trí phía sông Tô Lịch; đường đi bộ rộng 1m bố trí phía đường Láng.
Đoạn đường được thí điểm dành riêng cho xe đạp.
Loại hình xe đạp được phép tham gia giao thông trên tuyến đường thí điểm là xe đạp di chuyển hoàn toàn bằng sức người (các loại xe đạp điện không được phép đi vào).
Trên tuyến bổ sung 6 trạm xe đạp công cộng gần các điểm dừng, chờ xe buýt; 1 trạm xe đạp tại Ga S8 của Tuyến đường sắt đô thị số 3 Nhổn - Ga Hà Nội (tại Ga Láng đã có 1 trạm xe đạp công cộng).
Xe đạp trên tuyến này được kết nối với đường xe đạp đi chung trên các tuyến đường khác như đường Láng, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Lê Văn Lương thông qua các nút giao (nút giao cầu Mọc, nút giao Láng - Nguyễn Chí Thanh Trần Duy Hưng; nút giao đường Láng - Lê Văn Lương; nút giao cầu 361; nút giao cầu Cót; nút giao cầu Yên Hòa).
Kinhtedothi - Hơn 350 đại biểu là đại sứ, cán bộ ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế, người dân Thủ đô đã tham gia Hành trình xe đạp hữu nghị “Vì Hà Nội xanh” lần thứ 3, hoạt động giao lưu hữu nghị thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội.
Kinhtedothi - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa đề xuất tổ chức hai tuyến đường dành cho xe đạp ở dọc sông Tô Lịch và quanh công viên Hòa Bình, đường Hoàng Minh Thảo.
Kinhtedothi - Sau thời gian đầu đưa vào hoạt động, xe đạp công cộng nhận được sự ủng hộ của người dân Thủ đô. Tuy nhiên để duy trì lâu dài loại phương tiện giao thông công cộng này thì cần sự vào cuộc, chung tay của tất cả các bên liên quan.
Kinhtedothi - Từ 10 giờ đến 16 giờ 30 ngày Mùng 1 Tết, lực lượng CSGT Hà Nội đã kiểm soát 6.466 phương tiện, xử lý 126 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đặc biệt, một tài xế xe buýt cũng bị lực lượng chức năng xử phạt do vi phạm nồng độ cồn.
Kinhtedothi - Giữa nhịp xuân đang lan tỏa trên từng con phố Hà Nội, những bản quy hoạch đô thị cũng đang âm thầm “nảy mầm” cho tương lai. Trong bối cảnh thành phố đang tái cấu trúc không gian, nâng cao hiệu lực quản trị và siết chặt kỷ cương quy hoạch dưới sự lãnh đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc cùng tập thể lãnh đạo thành phố, câu chuyện “đô thị hạnh phúc” không còn là một khái niệm mang tính biểu tượng, mà trở thành định hướng phương pháp cho quá trình hoạch định và điều hành.
Kinhtedothi - Trên các công trường giao thông trọng điểm của Hà Nội những ngày Tết Bính Ngọ, không khí thi công nhộn nhịp vẫn đang diễn ra. Tại dự án cầu Trần Hưng Đạo, để kịp tiến độ, công nhân, kỹ sư trên công trường đều đặt mục tiêu ăn Tết tranh thủ, thi công khẩn trương.
Kinhtedothi - Trong không khí rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ, chiều 16/2 (29 Tết), Cơ quan Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Kiến tạo kỳ tích sông Hồng”.
Kinhtedothi - Những ngày cuối cùng của năm Ất Tỵ, các công nhân vệ sinh môi trường tăng cường thu gom rác thải, duy trì vệ sinh môi trường tại những tuyến phố trung tâm, khu dân cư và điểm tham quan, đảm bảo môi trường luôn sạch đẹp, tạo điều kiện cho người dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết.