DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hà Nội tổ chức tưởng niệm các nạn nhân TNGT

14-11-2014 13:05
Kinhtedothi - Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2014 tại Việt Nam, sáng 14/11, Ban ATGT TP Hà Nội đã tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”.
Chương trình được diễn ra dưới hình thức sân khấu hóa, với hoạt cảnh một gia đình đang hạnh phúc trở thành tan nát, mẹ mất con, vợ mất chồng chỉ vì TNGT. Song song lồng ghép phóng sự về những vụ tai nạn, những con số thương vong, nỗi đau của nạn nhân, gia đình nạn nhân, thông điệp về ATGT. Qua đó, nhằm chia sẻ những đau thương mất mát với các nạn nhân, gia đình nạn nhân, tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông có ý thức hơn.

 
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đọc thông điệp hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2014.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đọc thông điệp hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2014.
Cũng tại chương trình, đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT TP, các cơ quan ban ngành liên quan đã cùng nhau thắp 63 ngọn nến tương ứng với 63 tỉnh thành trên cả nước và dành thời gian mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân. Đặc biệt, trao quà cho 11 gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Trao quà cho 11 gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Trao quà cho 11 gia đình nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Cùng với các tỉnh, thành phố trên cả nước, UBND, Ban ATGT TP Hà Nội tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” là một sự kiện đặc biệt để mọi người cùng bày tỏ sự chia sẻ với những mất mát to lớn của các gia đình nạn nhân. “Đồng thời cũng là dịp để các cấp các ngành, địa phương, các tổ chức xã hội, các đoàn thể đến từng cá nhân nêu cao tinh thần chung tay hành động, vào cuộc mạnh mẽ, cụ thể hơn nữa trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, góp phần giảm thiểu thương vong, hạn chế ùn tắc, xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng an toàn, văn minh, hiện đại, xứng đáng tên gọi thành phố Vì hòa bình.” - Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Trưởng ban thường trực Ban ATGT TP Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh.
TAG: