Hà Nội tôn vinh hơn 100 cá nhân, gia đình hiến máu tiêu biểu

Thảo Trần
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 10/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) TP Hà Nội đã tôn vinh Người hiến máu tiêu biểu Thủ đô năm 2019”, đồng thời tổ chức ngày hội “giọt máu hè 2019” nhân “Ngày Quốc tế Người hiến máu” (14/6).

Đây là hoạt động thường niên nhằm tri ân nghĩa cử cao đẹp của những người đã tình nguyện hiến máu cứu người bệnh.
 Các gia đình và cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của Thủ đô. 
Chủ tịch Hội CTĐ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết, thông điệp của Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 năm nay là “Máu an toàn cho mọi người” nhằm tiếp tục ghi nhận, biểu dương, tôn vinh những người hiến máu đã dành thời gian, sức khỏe và máu của mình để cứu giúp sự sống của những người mà mình không quen biết.
Trong năm 2018, toàn TP đã tiếp nhận được trên 223.000 đơn vị máu từ người HMTN, đạt tỷ lệ dân số hiến máu là trên 2,6%. 6 tháng đầu năm 2019 toàn TP đã tiếp nhận được  trên 120.000 đơn vị máu đạt 58% kế hoạch đề ra.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức hiệu quả nhiều mô hình hiến máu, phong trào hiến máu tình nguyện Thủ đô đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu, nhiều gia đình, cá nhân đã hiến máu nhiều lần như: Gia đình ông Nguyễn Văn Khương xã Tân Lập, huyện Đan Phượng gia đình đã hiến máu trên 20 lần, bản thân ông đã hiến máu 6 lần, gia đình ông Đỗ Đức Tuyên, xã Bạch Hạ huyện Phú Xuyên bản thân đã hiến máu 19 lần, đã vận động vợ và các con tích cực tham gia hiến máu; ông Chu Văn Kiêu - Tổ 48 Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh bản thân đã hiến máu 28 lần; ông Bùi Hồng Quân - Tổ dân phố số 5, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm đã hiến máu 26 lần; ông Phạm Thế Anh, Trường THCS Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân đã hiến máu 22 lần ngoài ra còn tích cực vận động mọi người tham gia hiến máu... còn rất nhiều những tấm gương điển hình gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu Thủ đô được tôn vinh ngày hôm nay.
Phong trào hiến máu tình nguyện đang dần trở thành nét đẹp, đầy tính nhân văn của mỗi người dân Thủ đô. 
HMTN đang dần trở thành nét đẹp, đầy tính nhân văn và tinh thần nhân ái của mỗi người dân Thủ đô, trong dịp Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6 nhiều đơn vị quận huyện trên địa bàn thành phố cũng tổ chức các hoạt động tôn vinh người hiến máu. Đây sẽ là động lực to lớn thúc đẩy phong trào HMTN của Thủ đô phát triển bền vững, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân trong những năm tới.
Tại buổi lễ, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 25 gia đình và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN của Thủ đô, UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen cho 5 gia đình và 5 cá nhân, Thường trực BCĐ vận động HMTN TP tặng Giấy khen cho 60 cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia phong trào HMTN.