Hà Nội tuyển dụng 1.430 lao động, mức lương tới trên 15 triệu đồng

Trần Oanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 24/6, tại Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) huyện Gia Lâm năm 2023 được tổ chức tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Gia Lâm, 36 DN tham gia tuyển dụng 1.430 lao động với 4 mức lương, trong đó, cao nhất lên tới trên 15 triệu đồng/tháng.

Cơ hội tốt để lao động trẻ tìm việc làm

Gia Lâm với lợi thế là huyện cửa ngõ phía Đông của Thủ đô có nhiều tuyến giao thông quan trọng; các làng nghề phát triển ở nhiều ngành nghề như gốm sứ, may mặc, chế biến lương thực, thực phẩm, buôn bán cây giống ăn quả, cơ kim khí và các khu, cụm công nghiệp… Cùng với quá trình đô thị hóa và sự phát triển kinh tế xã hội thì việc tổ chức phiên GDVL là một trong những giải pháp để huyện Gia Lâm thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các DN và người lao động trên địa bàn huyện và khu vực lân cận.

Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và UBND huyện Gia Lâm bấm chuông khai mạc Phiên Giao dịch việc làm năm 2023.
Lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và UBND huyện Gia Lâm bấm chuông khai mạc Phiên Giao dịch việc làm năm 2023.

Vì thế, phát biểu khai mạc Phiên GDVL huyện Gia Lâm năm 2023, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng cho biết: Phiên có sự tham gia của 36 DN, đơn vị với 1.730 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu lao động và tuyển sinh. Huyện Gia Lâm cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đơn vị, DN trên địa bàn phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh; các trường đào tạo nghề tổ chức tuyển sinh; từ đó giải quyết được nhiều việc làm hơn cho lao động của huyện.

Để tuyển dụng được học viên, lao động theo đúng nhu cầu, ông Đức Hồng đề nghị các đơn vị, DN, các trường đào tạo nghề thông tin đầy đủ về ngành nghề đào tạo, nhu cầu, vị trí việc làm, chế độ đãi ngộ đối với người lao động. Người lao động tìm hiểu, lựa chọn được việc làm phù hợp cho mình để ổn định cuộc sống…

Người lao động và học sinh, sinh viên đang xem thông tin tuyển dụng của các DN tại Phiên Giao dịch việc làm huyện Gia Lâm năm 2023. Ảnh: Trần Oanh.
Người lao động và học sinh, sinh viên đang xem thông tin tuyển dụng của các DN tại Phiên Giao dịch việc làm huyện Gia Lâm năm 2023. Ảnh: Trần Oanh.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Hồng Dân chia sẻ về Sàn GDVL vệ tinh Gia Lâm những năm qua là cầu nối tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động trên địa bàn, giúp họ tìm được công việc phù hợp với mức lương thỏa đáng. Đồng thời cũng là điểm tiếp nhận và giải quyết các chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trên địa bàn và vùng lân cận.

“Phiên GDVL không chỉ tạo môi trường kết nối giữa DN và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động. Cũng như được cung cấp thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động” – ông Hồng Dân khẳng định.

Bốn mức thu nhập phù hợp với từng đối tượng lao động

Trong số 1.730 chỉ tiêu đăng ký của các đơn vị, DN tham gia Phiên GDVL huyện Gia Lâm năm 2023 có 1.430 chỉ tiêu tuyển dụng, xuất khẩu và 300 chỉ tiêu tuyển sinh. Để phiên GDVL được tổ chức mang lại kết quả cao nhất, trước khi tổ chức phiên, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Gia Lâm tổng hợp thông tin từ phía các DN.

Các DN có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động cho 139 vị trí việc làm, với mức lương thỏa đáng. Ảnh: Trần Oanh. 
Các DN có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động cho 139 vị trí việc làm, với mức lương thỏa đáng. Ảnh: Trần Oanh. 

Theo đó, các DN tuyển nhiều lao động cho 139 vị trí việc làm ở nhóm ngành nghề xuất khẩu lao động, tiếp đến là may mặc kinh doanh – marketing, công nhân sản xuất nhựa, bảo vệ - dịch vụ, nhân viên hành chính, bán hàng, chăm sóc khách hàng…. Các đơn vị tuyển dụng đưa ra bốn mức thu nhập phù hợp với vị trí việc làm và kỹ năng của người lao động, từ mức 5 – 7 triệu đồng/tháng; 7 – 10 triệu đồng/tháng; 10 – 15 triệu đồng/tháng và cao nhất là trên 15 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ tại Phiên GDVL huyện Gia Lâm năm 2023, ông Lê Thịnh - Giám đốc Hành chính – Nhân sự Công ty TNHH LEXIM – Ô tô & thiết bị máy tính cho hay: Hàng năm, công ty chúng tôi vẫn có nhu cầu tuyển dụng bổ sung nhiều vị trí. Tại phiên này, Công ty có nhu cầu tuyển dụng 15 chỉ tiêu cho 8 vị trí việc làm, mức lương tùy từng công việc. Cụ thể, Nhân viên hành chính lương từ 9 – 10 triệu đồng/tháng trở lên; Nhân viên kinh doanh lương cơ bản 7 triệu đồng/tháng, cộng thưởng có thu nhập mỗi tháng khoảng 20 – 30 triệu đồng.

Người lao động đang tìm hiểu thông tin và ứng tuyển vào các vị trí việc làm của Công ty TNHH LEXIM – Ô tô & thiết bị máy tính. Ảnh: Trần Oanh.
Người lao động đang tìm hiểu thông tin và ứng tuyển vào các vị trí việc làm của Công ty TNHH LEXIM – Ô tô & thiết bị máy tính. Ảnh: Trần Oanh.

Công ty Bất động sản Queenland chuyên phân phối các sản phẩm bất động sản có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động. Bà Nguyễn Thanh Hương – Phó Tổng Giám đốc Queenland cho biết: Chúng tôi hướng tới tuyển dụng các bạn sinh viên mới tốt nghiệp, sau đó sẽ đào tạo kỹ năng và kiến thức, mức lương từ 10 triệu đồng/tháng trở lên. Nhân viên kinh doanh, ngoài lương cứng còn có lương theo sản phẩm bán hàng. Lần đầu tiên tham gia phiên GDVL, chúng tôi thấy huyện và Sở LĐTB&XH Hà Nội làm việc rất chuyên nghiệp và hỗ trợ DN. Chúng tôi hy vọng thông qua phiên này sẽ tìm được ứng viên có chất lượng.

Nhiều người lao động, khi đến Phiên GDVL huyện Gia Lâm đều được cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tư vấn, hỗ trợ, giới thiệu đến các DN có vị trí việc làm phù hợp và đã ứng tuyển phỏng vấn ngay tại đây. Cách đây 3 tháng, anh Trần Quang Thế đến từ xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm bị mất việc làm do công ty thiếu đơn hàng. Hôm nay đến phiên GDVL, anh Thế rất vui khi có nhiều cơ hội tìm việc làm và ứng tuyển vài DN. Với 11 năm kinh nghiệm là kỹ sư điện, anh Thế mong muốn tìm được công việc đúng ngành đào tạo với mức thu nhập trên 20 triệu đồng/tháng.