Hà Nội: Tuyến đường Hoàng Quốc Việt "biến" thành bãi xe di dộng

Thành Luân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Xe ô tô dừng đỗ thành hàng dài dưới lòng đường gây ùn tắc, cản trở giao thông, đặc biệt vào giờ cao điểm là tình trạng đang diễn ra tại đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Thời gian qua, người dân đã có bức xúc về việc tuyến đường Hoàng Quốc Việt thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm. Một phần nguyên nhân là do tình trạng ô tô dừng đỗ khiến phương tiện đi lại khó khăn, đặc biệt vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc.
Anh Đinh Ngọc Tuấn (30 tuổi, trú tại Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình) cho biết, đây là tuyến đường có lưu lượng phương tiện rất lớn, giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc do xe ô tô dừng đỗ đã chiếm mất một phần lòng đường, khiến các phương tiện còn lại di chuyển rất khó khăn.
Đường Hoàng Quốc Việt (quận Cầu Giấy, Hà Nội) là tuyến đường huyết mạch với lượng phương tiện rất đông, đặc biệt vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, tình trạng ô tô dừng đỗ khiến nơi đây thường xuyên xảy ra ùn tắc.
"Bình thường tôi phải đi làm sớm, mặc dù cơ quan ở cuối đường Hoàng Quốc Việt thì chỉ mất tầm 15 đến 20 phút là tới nơi. Nhưng khi nào đi làm trùng vào giờ cao điểm phải gần một tiếng mới đến cơ quan là chuyện bình thường" - anh Tuấn cho biết.
Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị cho thấy, tại đây cả hai bên đường ô tô dừng đỗ dưới lòng đường thành hàng dài, thậm chí còn ở ngay sát các nút giao chính, trên phần đường dành cho người đi bộ.
Bên cạnh đó, tình trạng dừng đỗ xuất hiện nhiều nhất là trước khu vực của các ngân hàng, nhà hàng... trên tuyến đường. Điều này không chỉ làm giao thông trở nên lộn xộn mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông khi gây cản trở tầm nhìn của người điều khiển phường tiện khi rẽ từ các nút giao.
Do đó, để bảo đảm trật tự, ATGT, tránh phát sinh những điểm ùn tắc không đáng có, đề nghị lực lượng chức năng phường sở tại khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trả lại hành lang giao thông an toàn, thuận tiện cho người tham gia giao thông.
Một số hình ảnh ghi nhận của phóng viên về tình trạng ô tô dừng đỗ trên đường Hoàng Quốc Việt:
Nhiều người dân cho biết, tình trạng ô tô đỗ hàng dài dưới lòng đường khiến tuyến đường thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm.
 Ô tô đỗ hàng dài dưới lòng đường, trên thì xe máy để vỉa hè kín, đoạn từ nút giao Phùng Chí Kiên đến đoạn giao với Nguyễn Đình Hoàn.
Việc dừng đỗ xe diễn ra ngay sát nút giao, các đoạn đường có trụ sở ngân hàng, nhà hàng, cửa hàng...
 
Ô tô dừng đỗ ngay gần điểm chờ xe buýt.
Một số hộ dân sinh sống trên tuyến đường này phải đặt biển báo ''cấm đỗ xe'', việc dừng đỗ ngay sát từ trong ngõ ra tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông do bị khuất tầm nhìn.
Ô tô dừng đỗ chiếm một phần lòng đường khiến giao thông gặp khó khăn vào giờ cao điểm.