Hà Nội và các tỉnh miền Bắc sắp đón nắng nóng diện rộng

Hà Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia nhận định, từ đêm 6/ đến ngày 9/5, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông, tuy nhiên riêng thời kỳ từ ngày 10 đến ngày 16/5 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Theo dự báo của Trung tâm dự báo KTTV quốc gia, khu vực Hà Nội từ đêm 6/5 đến ngày 8/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 9/5 đến ngày 16/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng thời kỳ từ ngày 1/5 đến ngày 16/5 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ, từ đêm 6/5 đến ngày 9/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng đêm nay (6/5) có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày nắng, riêng ngày 8, 9/5 có nơi nắng nóng.
Từ ngày 10/5 đến ngày 16/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, từ đêm 6/5 đến ngày 8/5, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 9/5 đến ngày 16/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng thời kỳ từ ngày 11/5 đến ngày 16/5 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đối với các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế, từ đêm 6/5 đến ngày 9/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng, riêng ngày 9/5 vùng núi có nắng nóng.

Từ ngày 10/5 đến ngày 16/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 6/5 đến ngày 8/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Từ ngày 9/5 đến ngày 16/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt.

Tại Tây Nguyên, từ đêm 6/5 đến ngày 16/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, từ đêm 6/5 đến ngày 16/5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối mai (7/5) có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng thời kỳ từ ngày 11/5 đến ngày 16/5 có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.