Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội xếp hạng 4 di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà vừa ký ban hành Quyết định số 442/QĐ-UBND ngày 22/1/2025 về việc xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo đó, xếp hạng di tích cấp TP đối với với 2 di tích lịch sử - nghệ thuật thuộc huyện Ba Vì là chùa Cộng Hòa (Tường Quang tự), xã Thái Hòa và đình Quy Mông, xã Phú Sơn; 2 di tích lịch sử văn hóa là đình Hậu Trạch, xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì và chùa Kim Long Trung (Linh Ứng tự), xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên.

Hà Nội xếp hạng 4 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh.

Khu vực bảo vệ di tích được xác định theo biên bản và bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích.

Sau khi di tích được xếp hạng, UBND các huyện Ba Vì, Phú Xuyên chịu trách nhiệm công khai khu vực khoanh vùng bảo vệ di tích và tổ chức lập hồ sơ cắm mốc giới và triển khai cắm mốc giới trên thực địa theo thẩm quyền và quy định pháp luật hiện hành.

UBND các xã trên ban hành quyết định thành lập Ban Quản lý di tích; tổ chức quản lý mặt bằng và không gian di tích, toàn bộ hiện vật thuộc di tích, hoạt động bảo vệ và phát huy giá trị di tích, sử dụng nguồn thu của di tích theo quy định tại Quyết định số 48/2016/QĐ-UBND ngày 17/11/2016 và Quyết định số 31/2021/QĐ- UBND ngày 29/12/2021 của UBND TP Hà Nội về việc ban hành quy chế, sửa đổi bổ sung một số điều của quy chế quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh trên địa bàn TP Hà Nội.

UBND TP nghiêm cấm mọi hoạt động có liên quan tới việc xây dựng, khai thác trong khu vực di tích đã được xếp hạng và khoanh vùng các khu vực bảo vệ. Trường hợp đặc biệt cần sử dụng đất, xây dựng tại di tích phải được phép của UBND TP Hà Nội.

Sở VH&TT, UBND huyện Ba Vì, UBND huyện Phú Xuyên và UBND các xã nơi có di tích được xếp hạng nêu trên, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý Nhà nước đối với di tích theo thẩm quyền và quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Hải Phòng có thêm 2 di tích quốc gia đặc biệt

Hải Phòng có thêm 2 di tích quốc gia đặc biệt

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lễ hội văn hóa – tâm linh lớn nhất TP Hồ Chí Minh được chuẩn bị chu đáo

Lễ hội văn hóa – tâm linh lớn nhất TP Hồ Chí Minh được chuẩn bị chu đáo

28 Feb, 05:35 PM

Kinhtedothi - Lễ hội Rằm tháng Giêng năm 2026 trên địa bàn phường Thủ Dầu Một (TP Hồ Chí Minh), đặc biệt tại khu vực chùa Bà Thiên Hậu, đang được chính quyền địa phương triển khai công tác chuẩn bị một cách bài bản, đồng bộ. Mục tiêu đặt ra là bảo đảm lễ hội diễn ra an toàn, văn minh, trật tự, đúng quy định pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi để người dân và du khách thập phương đến chiêm bái, sinh hoạt tín ngưỡng đầu Xuân.

Gala Tết Quê hương 2026: không gian nghệ thuật của ký ức, đoàn viên và sẻ chia

Gala Tết Quê hương 2026: không gian nghệ thuật của ký ức, đoàn viên và sẻ chia

28 Feb, 11:13 AM

Kinhtedothi - Gala Tết Quê hương 2026 với chủ đề “Tết An Vui”, do Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội và Công ty CP Quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức, được bảo trợ thông tin bởi Tạp chí Gia Đình Việt Nam là không gian nghệ thuật đặc biệt nơi ký ức Tết xưa gặp gỡ nhịp sống hôm nay, lan tỏa tinh thần đoàn kết và hơi ấm tình người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ