Hà Nội: Xử lý xe vận chuyển làm rơi vãi, rò rỉ nước rác

Thùy Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở Xây dựng Hà Nội đã ban hành Công văn số 1805/SXD-HT về phối hợp kiểm soát và xử lý xe vận chuyển rác thải không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, gây rơi vãi rác, rò rỉ nước rác khi vận chuyển.

Sở Xây dựng cho biết, thời gian qua, Sở đã ban hành nhiều văn bản đôn đốc các chủ đầu tư (UBND các quận huyện, thị xã), nhắc nhở các nhà thầu duy trì VSMT phải đảm bảo xe vận chuyển rác kín kít, không làm chảy nước rác, rơi vãi rác trên đường. Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị (Ban duy tu) đã phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp vi phạm.
 Ảnh minh họa.
Để tiếp tục tăng cường phối hợp các chủ đầu tư, các sở, ngành liên quan kiểm soát và xử lý các xe vận chuyển vi phạm chảy nước rác, rơi vãi rác, Sở Xây dựng giao Ban duy tu chủ động làm việc với các Ban quản lý dự án quận, huyện, thị xã (đại diện Chủ đầu tư), các nhà thầu vận chuyển rác và các đơn vị chức năng thuộc GTVT, Công an thành phố để đôn đốc, phối hợp kiểm soát, yêu cầu các xe vận chuyển rác về Khu xử lý phải đảm bảo kín khít, không chảy nước rác, rơi vãi rác, lái xe có thái độ hợp tác khi kiểm tra.
Yêu cầu Ban quản lý dự án giải trình, hoàn thành khắc phục lỗi kỹ thuật các xe vi phạm mới được tiếp tục vận chuyển rác về Khu xử lý. Với các xe tái diễn vi phạm sẽ kiên quyết từ chối đăng ký danh sách xe vận chuyển rác về Khu xử lý.
Đồng thời, duy trì thông tin đường dây nóng và phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Sóc Sơn, thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì, lực lượng Công an giao thông, Thanh tra giao thông trong việc tăng cường kiểm tra kỹ thuật xe vận chuyển rác trên các tuyến đường vận chuyển về Khu xử lý; thông tin kịp thời để không tiếp nhận vào Khu xử lý đối với các xe vi phạm.
Trước đó, UBND huyện Sóc Sơn có báo cáo về giải quyết kiến nghị của người dân vùng ảnh hưởng Khu LH XLCT Sóc Sơn; trong đó, có nội dung phản ánh còn tình trạng các xe vận chuyển làm chảy nước rác, rơi vãi rác trong quá trình vận chuyển.