Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội xử phạt 2 công ty bán hàng đa cấp

Kinhtedothi - Tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, trong quý I/2016, Chi cục đã kiểm tra, giám sát hoạt động 7 doanh nghiệp bán hàng đa cấp, qua đó xử phạt hành chính 2 công ty với số tiền 143 triệu đồng.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Cụ thể, Công ty TNHH My Fortuna bị phạt 40 triệu đồng, Công ty CP Thương mại Lotus Việt Nam bị phạt 103 triệu đồng vì tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động bán hàng đa cấp; tổ chức bán hàng đa cấp khi chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.
Đây không phải là lần đầu tiên Chi cục QLTT Hà Nội xử phạt các công ty bán hàng đa cấp, năm 2015 qua kiểm tra các công ty bán hàng đa cấp đã xử phạt hành chính 1,1 tỷ đồng với hoạt động kinh doanh đa cấp. Đồng thời, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm vào ngân sách nhà nước 55,5 triệu đồng.

Ông Chu Xuân Kiên - Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Nội cho biết: Hiện trên địa bàn Hà Nội còn 47 DN hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp đã đăng ký và được cấp phép hoạt động. Các công ty này chủ yếu kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ gia dụng... Trong quá trình kinh doanh một số DN kinh doanh đa cấp lợi dụng kẽ hở, chưa đồng bộ của pháp luật trong quản lý, kiểm soát, giám sát để tiến hành thực hiện những hoạt động kinh doanh trái quy định của pháp luật, như: Thu tiền người tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp thông qua hình thức tuyển dụng, tổ chức bán hàng đa cấp khi chưa có giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp; không đào tạo và cấp thẻ thành viên cho người tham gia bán hàng đa cấp theo đúng quy định… Đặc biệt, có DN lợi dụng hoạt động bán hàng đa cấp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người tham gia.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khí thế đầu Xuân tạo vận hội mới doanh nghiệp bứt phá

Khí thế đầu Xuân tạo vận hội mới doanh nghiệp bứt phá

23 Feb, 09:39 PM

Kinhtedothi - Sức Xuân trong kỷ nguyên mới đang tạo sự bứt phá len lỏi trong mỏi ngõ ngách, cộng đồng doanh nghiệp (DN) với khí thế ra quân đầu năm quyết tâm trên từng khuôn mặt, cử chỉ, đưa vào bàn tay, mũi chỉ, những khuôn đúc máy.... để một năm khởi đầu đạt những kỳ vọng đề ra.

May 10 khẩn trương bắt tay sản xuất kinh doanh đầu Xuân 2026

May 10 khẩn trương bắt tay sản xuất kinh doanh đầu Xuân 2026

23 Feb, 09:37 PM

Kinhtedothi- Với khí thế khẩn trương bắt tay ngay vào thực hiện các đơn hàng đảm bảo sản xuất kinh doanh theo kế hoạch đề ra, hơn 12.000 người lao động tại các nhà máy, xí nghiệp trên mọi miền Tổ quốc của Tổng Công ty May 10 - CTCP (May 10) đã ra quân sản xuất đầu Xuân Bính Ngọ sáng 23/2.

Nhiều tạp vụ, bảo vệ bật khóc khi nhận thưởng Tết là một lượng vàng 9999

Nhiều tạp vụ, bảo vệ bật khóc khi nhận thưởng Tết là một lượng vàng 9999

17 Feb, 11:35 AM

Kinhtedothi- Giữa nhịp hối hả ngược xuôi của những ngày Tết, lòng người bỗng ấm áp lạ thường trước một câu chuyện từ doanh nghiệp. Từ tạp vụ, bảo vệ đến tài xế, nhân viên bán hàng… ai nấy đều xúc động đến trực trào nước mắt khi nhận thưởng Tết là một lượng vàng 9999 - giấc mơ tích lũy chục năm của một bảo vệ.

Doanh nghiệp đồng hành kiến tạo không gian vui chơi xanh phía Nam Thủ đô

Doanh nghiệp đồng hành kiến tạo không gian vui chơi xanh phía Nam Thủ đô

16 Feb, 05:26 PM

Kinhtedothi - Trước nhu cầu gia tăng không gian vui chơi, giải trí cộng đồng tại khu vực phía Nam Thủ đô, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trí Nhã đã đầu tư, thiết kế nhiều hạng mục vui chơi vận động ngoài trời tại Công viên Yên Sở, góp phần phát triển mô hình công viên xanh, nâng cao đời sống tinh thần Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ