Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội xử phạt 2 công ty bán hàng đa cấp

Kinhtedothi - Tin từ Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội cho biết, trong quý I/2016, Chi cục đã kiểm tra, giám sát hoạt động 7 doanh nghiệp bán hàng đa cấp, qua đó xử phạt hành chính 2 công ty với số tiền 143 triệu đồng.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Cụ thể, Công ty TNHH My Fortuna bị phạt 40 triệu đồng, Công ty CP Thương mại Lotus Việt Nam bị phạt 103 triệu đồng vì tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp khi chưa có xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động bán hàng đa cấp; tổ chức bán hàng đa cấp khi chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.
Đây không phải là lần đầu tiên Chi cục QLTT Hà Nội xử phạt các công ty bán hàng đa cấp, năm 2015 qua kiểm tra các công ty bán hàng đa cấp đã xử phạt hành chính 1,1 tỷ đồng với hoạt động kinh doanh đa cấp. Đồng thời, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm vào ngân sách nhà nước 55,5 triệu đồng.

Ông Chu Xuân Kiên - Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Nội cho biết: Hiện trên địa bàn Hà Nội còn 47 DN hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp đã đăng ký và được cấp phép hoạt động. Các công ty này chủ yếu kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, đồ gia dụng... Trong quá trình kinh doanh một số DN kinh doanh đa cấp lợi dụng kẽ hở, chưa đồng bộ của pháp luật trong quản lý, kiểm soát, giám sát để tiến hành thực hiện những hoạt động kinh doanh trái quy định của pháp luật, như: Thu tiền người tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp thông qua hình thức tuyển dụng, tổ chức bán hàng đa cấp khi chưa có giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp; không đào tạo và cấp thẻ thành viên cho người tham gia bán hàng đa cấp theo đúng quy định… Đặc biệt, có DN lợi dụng hoạt động bán hàng đa cấp để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người tham gia.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Nam Long nhận giải thưởng “Nhân vật bất động sản của năm” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2025

Chủ tịch Nam Long nhận giải thưởng “Nhân vật bất động sản của năm” tại PropertyGuru Vietnam Property Awards 2025

29 Oct, 06:43 AM

Kinhtedothi - Ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Long, vừa được Property Report – ấn phẩm chính thức của PropertyGuru – trao tặng danh hiệu “Real Estate Personality of the Year – Nhân vật Bất động sản của năm”, thuộc khuôn khổ giải thưởng PropertyGuru Vietnam Property Awards 2025 lần thứ 11 có lịch sử 20 năm.

Dựng lại mái ấm cho 4 hộ dân tại Thái Nguyên sau thiên tai

Dựng lại mái ấm cho 4 hộ dân tại Thái Nguyên sau thiên tai

29 Oct, 06:14 AM

Kinhtedothi - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Câu lạc bộ CEO 1983, Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ 1983 Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Pickleball Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình trao tặng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Kha Sơn (tỉnh Thái Nguyên).

Câu chuyện về cabin không ngủ: Khi Number 1 biến đam mê thành bản lĩnh

Câu chuyện về cabin không ngủ: Khi Number 1 biến đam mê thành bản lĩnh

28 Oct, 05:13 PM

Kinhtedothi - Bốn giờ sáng. Khi thành phố còn chìm trong giấc ngủ, Khương Duy (35 tuổi) đã khởi hành từ bãi xe ngoại ô. Chiếc xe tải gầm lên, xé tan màn sương sớm, lao vun vút trên cung đường hun hút. Với anh, đây không chỉ là một chuyến giao hàng — mà là một cuộc chinh phục.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ