Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: Xuất hiện 2 con khỉ vào khu dân cư quấy phá

Kinhtedothi - Trên địa bàn phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm bất ngờ xuất hiện 2 con khỉ vô chủ. Các cơ quan chức năng đang lên phương án dùng súng bắn thuốc mê bắt sống 2 con khỉ này.
Một trong 2 con khỉ xuất hiện trong khu dân cư.

Người dân khu vực cho biết, từ ngày mùng 5 Tết, trên địa bàn tổ dân phố số 5, thuộc phường Phúc Tân (Hà Nội) xuất hiện 2 con khỉ leo lên nóc nhà vào khu dân cư kiếm ăn và quậy phá gây thiệt hại về tài sản, làm cho nhiều người lo lắng.

Thông tin từ nhiều người dân cho biết, những ngày qua tuy lực lượng chức năng đã xuống địa bàn, tìm đủ phương cách để bắt sống 2 con khỉ này. Tuy nhiên, 2 con khỉ vô chủ này vẫn tiếp tục vào khu dân cư kiếm ăn cũng như quậy phá đồ đạc và hoa màu của người dân.

Ngày 12/3, lãnh đạo phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã thông tin về tình hình vây bắt cũng như lựa chọn các phương án bắt sống 2 con khỉ vô chủ này.

Ông Mai Anh Tuấn - Chủ tịch phường Phúc Tân cho biết: “Những ngày qua 2 con khỉ này vẫn xuất hiện và vào khu dân cư quậy phá. Phường Phúc Tân cũng đã phối hợp cùng với Chi cục Thú y TP cùng các bên có liên quan xuống địa bàn để vây bắt 2 con khỉ nhưng vẫn không có cách nào có thể bắt sống được”.

Trước tình hình vây bắt sống gặp khó khăn, bên phường cũng đã phối hợp cùng Chi cục Thú y quận Hoàn Kiếm cùng Hạt kiểm lâm TP Hà Nội gửi công văn sang Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã. Cơ quan chức năng đang gửi công văn sang Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã để phối hợp dùng súng bắn thuốc mê bắt 2 con khỉ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy lớn tại xưởng gỗ ở xã Đan Phượng

Cháy lớn tại xưởng gỗ ở xã Đan Phượng

10 Jan, 10:32 PM

Kinhtedothi – Đám cháy bùng phát tại nhà xưởng sản xuất gỗ và khung tranh ở xã Đan Phượng, TP Hà Nội. Do bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy, lửa nhanh chóng bao trùm cả khu xưởng.

Bảo hiểm thất nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột an sinh xã hội

Bảo hiểm thất nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột an sinh xã hội

10 Jan, 10:03 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/01 tại Hà Nội, Cục Việc làm (Bộ Nội vụ) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, do Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Khương và Cục trưởng Vũ Trọng Bình đồng chủ trì. Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Cục trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động.

Huế khép lại “Chiến dịch Quang Trung” với 45 ngôi nhà nghĩa tình

Huế khép lại “Chiến dịch Quang Trung” với 45 ngôi nhà nghĩa tình

10 Jan, 08:00 PM

Kinhtedothi- Ngày 10/1, UBND thành phố Huế tổ chức khánh thành 3 ngôi nhà tại xã Khe Tre cho các hộ dân, hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” sớm hơn 5 ngày so với Công điện của Thủ tướng Chính phủ để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

"Đường băng thể chế" và khát vọng GRDP 3 triệu tỷ đồng của TP Hồ Chí Minh

"Đường băng thể chế" và khát vọng GRDP 3 triệu tỷ đồng của TP Hồ Chí Minh

10 Jan, 07:59 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt khi Nghị quyết 260 (sửa đổi Nghị quyết 98) được thông qua, trao cho TP Hồ Chí Minh, "cơ hội kim cương" để tự chủ và đột phá. Từ việc vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế đến khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bến Thành - Cần Giờ, TP đang minh chứng vai trò đầu tàu dẫn dắt với quy mô kinh tế chiếm hơn 23% GDP cả nước, mở ra một kỷ nguyên phát triển mới đầy năng động…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ