Hà Nội xuất hiện mưa dông, cần đề phòng úng ngập

Hà An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày hôm nay (10/8)  một dải hội tụ nhiệt đới sẽ hình thành và có trục đi qua Bắc Bộ. Dưới tác động của dải hội tụ nhiệt đới, Hà Nội sẽ xuất hiện những cơn mưa dông, nhiệt độ cao nhất trong ngày là 35 độ. Tối và đêm trời có mưa dông nên nhiệt độ giảm xuống dưới 27 độ, trời mát.

Đêm qua rãnh áp thấp cũng đã gây chút mưa nhưng chưa đáng kể cho Hà Nội. Đỉnh điểm của đợt mưa này ở Hà Nội có thể là 2 ngày 14-15/8. Khả năng ngập úng ở Hà Nội là có, nhưng không đến mức như 2008.
Minh họa. Nguồn Internet
Minh họa. Nguồn Internet
Hiện nay do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam Biển Đông và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

 Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn dự báo khả năng khá cao là vào đêm ngày 15/8, một vùng áp thấp nằm trên dải hội tụ nhiệt đới sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới , thậm chí là thành bão luôn. Cơn bão này có thể sẽ đi dọc theo ven biển của Trung Quốc mà tiến về phía Bắc Bộ.  

Trong 2 ngày 11-12/8 do chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Bắc Bộ, nên Hà Nội trời lúc nắng, lúc mưa, thậm chí là có cả những lúc có mưa to, nhiệt độ của 2 hôm tới khá dễ chịu từ 26-32 độ.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 10/8:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26 độ, khu Tây Bắc có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C, riêng Sơn La và Hòa Bình 35-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ; Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng Đồng Bằng có nắng nóng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 92%. Nhiệt độ từ 25 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 55 - 93%.Nhiệt độ từ 25 - 37 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ  từ 21 - 31 độ C.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ   từ 24 - 33 độ C.