Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm nếu để xảy ra cháy rừng

Kinhtedothi-UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1176/UBND-NNMT về việc thực hiện Công điện số 25/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm nếu để xảy ra cháy rừng.

Theo Công văn số 1176, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND các huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Thạch Thất, Quốc Oai và thị xã Sơn Tây chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND cấp xã thực hiện nghiêm công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Phân công lãnh đạo UBND huyện trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp, bố trí lực lượng trực PCCCR. Chỉ đạo UBND các xã có rừng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra về quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng của địa phương, đặc biệt tại các khu vực trọng điểm, thường xuyên có nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Tuyên truyền vận động người dân địa phương thực hiện trách nhiệm bảo vệ rừng và PCCCR theo đúng quy định của pháp luật. Tăng cường kiểm soát, hạn chế người ra vào tại các khu vực có nguy cơ dễ xảy ra cháy rừng.

UBND cấp huyện chỉ đạo UBND các xã đang quản lý diện tích có rừng và các chủ rừng trên địa bàn thực hiện nghiêm phương án PCCCR đã được xây dựng. Chủ động sẵn sàng huy động ứng cứu kịp thời khi có cháy rừng xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”.

Đáng chú ý, UBND TP Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã có rừng chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Hà Nội nếu để xảy ra cháy rừng, phá rừng, vi phạm về quản lý đất lâm nghiệp mà không kịp thời ngăn chặn, không có biện pháp xử lý triệt để, hiệu quả, không báo cáo theo quy định.

UBND TP Hà Nội cũng giao Công an chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với lực lượng Kiểm lâm và chính quyền địa phương xử lý triệt để các vụ hủy hoại rừng, phá rừng; nắm bắt, điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm về bảo vệ rừng và PCCCR trên địa bàn các huyện, thị xã có rừng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội kích cầu du lịch bằng những ưu đãi từ hệ thống khách sạn cao cấp

Hà Nội kích cầu du lịch bằng những ưu đãi từ hệ thống khách sạn cao cấp

22 May, 06:28 AM

Kinhtedothi - Năm 2025, ngành du lịch Thủ đô đặt mục tiêu đón 31 triệu lượt khách với trên 7,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Để góp phần hoàn thành mục tiêu này, hệ thống khách sạn cao cấp trên địa bàn Hà Nội đồng loạt tổ chức chương trình giảm giá, qua đó hút du khách đến Hà Nội.

Giá vàng hôm nay 22/5: không ngừng tăng cao

Giá vàng hôm nay 22/5: không ngừng tăng cao

22 May, 06:26 AM

Kinhtedothi - Giá vàng hôm nay 22/5, thị trường thế giới tiếp tục tăng mạnh so với phiên trước. Thị trường trong nước, vàng SJC và nhẫn cũng tăng giá mạnh cả 2 chiều mua - bán so với trước đó.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ