"Hà Tĩnh - Âm vang biển"

Văn Chương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 30/4, tại Khu du lịch biển Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức khai mạc Lễ hội du lịch biển 2022 với chủ đề “Hà Tĩnh - Âm vang biển”.

Hà Tĩnh là địa phương giàu truyền thống cách mạng, nơi có nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, những làn điệu dân ca Ví, Giặm nổi tiếng. Đặc biệt, vùng đất này được thiên nhiên đặc ân ban tặng 137km bờ biển trải dài từ Cửa Hội đến Đèo Ngang.

Không gian Lễ hội du lịch “Hà Tĩnh - Âm vang biển”.
Không gian Lễ hội du lịch “Hà Tĩnh - Âm vang biển”.

Dọc dải đất ven biển ấy có nhiều khu, điểm du lịch, nghỉ dưỡng như, bãi biển Xuân Thành, biển Thạch Hải, Quỳnh Viên, Thiên Cầm, Kỳ Xuân, Đèo Con... nước biển xanh trong, cát trắng mịn, không gian hoang sơ, kỳ bí.

Với những tiềm năng, lợi thế về du lịch biển, những năm qua tỉnh Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, xúc tiến mời gọi đầu tư, khai thác hiệu quả các hoạt động du lịch, dịch vụ, tạo điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng hấp dẫn, lý thú của du khách thập phương.

Đặc biệt, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều cách làm hiệu quả, sáng tạo, linh hoạt thích ứng an toàn. Nhờ đó số lượng du khách đến tham quan nghỉ dưỡng, lưu trú vẫn được duy trì, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân.

Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch. Trong đó nhấn mạnh, tỉnh Hà Tĩnh nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, điểm đầu của tuyến du lịch “Con đường di sản”, nơi có nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch văn hóa tâm linh, du lịch biển, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng... là điểm đến yêu thích, lý thú của du khách muôn phương.

Chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh 2022.
Chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh 2022.

Hà Tĩnh là điểm sáng trong thu hút đầu tư với những dự án đã và đang được triển khai, nhất là dọc tuyến ven biển. Điều đó cho thấy những tiềm năng, thế mạnh của du lịch Hà Tĩnh đang được các nhà đầu tư quan tâm, khai thác.

“Lễ hội du lịch biển lần này bên cạnh giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, sản phẩm du lịch đặc trưng còn thể hiện sự quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong năm 2022 và những năm tiếp theo, đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tại đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển 2022, các đại biểu và đông đảo người dân, du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm các chương: Hà Tĩnh khúc tâm tình; Sắc màu văn hóa biển cả và Âm vang biển hát.

Các đại biểu được chiêm ngưỡng màn pháo hoa đặc sắc.
Các đại biểu được chiêm ngưỡng màn pháo hoa đặc sắc.

Hiện, tại Khu du lịch biển Thiền lúc này mặc dù thời tiết không thuận lợi, mưa lớn kéo dài, tuy nhiên với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt, chương trình nghệ thuật thực sự là món quà ý nghĩa cho đông đảo người dân, du khách gần xa. Đây cũng là dịp để mọi người cùng tận hưởng một kỳ nghỉ dài ngày thú vị và có những khám phá, trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn trên quê hương Hà Tĩnh.

 

Lễ hội du lịch “Hà Tĩnh - Âm vang biển” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tiếp tục tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Hà Tĩnh nói chung, du lịch biển nói riêng, mở ra nhiều niềm tin, kỳ vọng, sự khởi sắc cho mùa du lịch năm 2022 thắng lợi.