Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh: cành cây dài 20cm nằm trong lồng ngực cụ bà 95 tuổi hơn 2 năm

Kinhtedothi - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật lấy ra cành cây dài 20cm nằm trong lồng ngực cụ bà 95 tuổi đã hơn 2 năm. 

Các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh phẫu thuật cho bà Trần Thị H.

Khoảng đầu tháng 3/2023, trong lúc đi ra vườn bà Trần Thị H (95 tuổi, trú ở xã Thanh Bình Thịnh, huyện Đức Thọ) không may bị ngã trúng vào gốc của cây tro (cây cọ) và bị chảy máu ở vùng ngực sau bên phải. Gia đình đã đưa bà đi khám và điều trị nhiều nơi nhưng không phát hiện được dị vật mà chỉ điều trị vết thương phía ngực sau bên phải.

Đến đầu tháng 4/2025, phát hiện vết thương cũ có dấu hiệu bị sưng đau và có rỉ dịch nên người nhà đã đưa bà H vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thăm khám, điều trị. Tại đây, sau khi thăm khám và chụp CT lồng ngực, các y, bác sĩ phát hiện có ổ áp xe phổi phải kèm theo dị vật từ ngực sau bên phải, cạnh cột sống đâm thấu phổi phải lên đỉnh phổi.

Các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi, động viên bà Trần Thị H.

Các bác sỹ Khoa Ngoại tổng hợp và Khoa Chấn thương tiến hành phẫu thuật thì phát hiện xương sườn số 8 bị gãy do dị vật đâm trúng gây ra viêm xương, áp xe phổi phải. Các bác sỹ đã tập trung xử lý và lấy được cành tro khô dài hơn 20cm ra khỏi cơ thể bà H.

Hiện, sức khỏe bà H đã ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Y tế Thủ đô phục vụ Đại lễ Vesak: cấp cứu 97 ca hạ đường huyết, say nắng

Y tế Thủ đô phục vụ Đại lễ Vesak: cấp cứu 97 ca hạ đường huyết, say nắng

Chuyển đổi số bảo hiểm y tế: quyền lợi người dân là trung tâm

Chuyển đổi số bảo hiểm y tế: quyền lợi người dân là trung tâm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phòng ngừa sốt xuất huyết giảm nguy cơ bệnh nặng, tử vong

Phòng ngừa sốt xuất huyết giảm nguy cơ bệnh nặng, tử vong

14 Jun, 07:46 PM

Kinhtedothi - Sốt xuất huyết Dengue (SXHD) hiện vẫn là một trong những bệnh truyền nhiễm gây gánh nặng lớn tại Việt Nam. Không chỉ số ca mắc dao động hàng trăm nghìn mỗi năm, bệnh còn diễn biến ngày càng khó lường, xảy ra quanh năm, trên diện rộng và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong, nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Hà Nội tôn vinh 113 người hiến máu tiêu biểu

Hà Nội tôn vinh 113 người hiến máu tiêu biểu

13 Jun, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ngày 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Hà Nội tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2025, tri ân 113 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, nguy cơ mất thính lực

Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, nguy cơ mất thính lực

13 Jun, 09:35 AM

Kinhtedothi - Những thói quen sinh hoạt thiếu khoa học như thức khuya, tắm đêm, uống rượu bia, ăn uống thất thường, tiếp xúc với tiếng ồn lớn hoặc sử dụng tai nghe với âm lượng quá cao trong thời gian dài đều có thể là yếu tố nguy cơ dẫn đến điếc đột ngột.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ