Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Kinhtedothi - Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 5 người là F1 đã được cách ly tập trung.

 Thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận trên địa bàn Hà Tĩnh. Ảnh Phương Oanh

Sáng 11/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hà Tĩnh, địa phương này vừa ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2, trong đó có một số ca bệnh chưa được Bộ Y tế công bố.
Cụ thể, trong các trường hợp vừa được phát hiện này, có 5 trường hợp là F1 của các ca bệnh trước đó đã được cách ly tập trung là H.X.H (SN 1972, xóm Hồng Thịnh, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà); Đ.T.H.V (SN 2011, thôn La Xá, Tân Lâm Hương, Thạch Hà); N.X.H (SN 1952, thôn Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh); N.T.H.T (SN 1963, thôn Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh); N.Đ.B (SN 2015, thôn Đoài Thịnh, Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).
2 trường hợp vừa được phát hiện mới là N.T.H (SN 1988, ngõ 377, đường Nguyễn Du, phường Thạch Quý) và P.V.H (SN 1977, tòa C2 - khu chung cư Vinhomes, phường Thạch Linh).
Ngay khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã triển khai truy vết F1, F2 của các ca bệnh N.T.H và P.V.H, đồng thời tiến hành biện pháp phòng dịch theo quy định.
Tính đến thời điểm này, trên địa bàn Hà Tĩnh đã ghi nhận 25 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.
Cùng trong sáng 11/6, Bộ Y tế công bố mã số 4 bệnh nhân mới được ghi nhận tại Hà Tĩnh, gồm ca bệnh BN9800, BN9812, BN9814-BN9815: 03 ca là F1 của BN8425, 1 ca đang điều tra dịch tễ. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh.

                                                     
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

Hà Nội: cấp cứu kịp thời bệnh nhân đột quỵ bằng kỹ thuật mới

22 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Bệnh nhân N.T.M, 59 tuổi, (trú tại xã Thiên Lộc, Hà Nội) bị đột quỵ đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, may mắn chuyển đến Bệnh viện (BV) Đa khoa Đông Anh sớm được các bác sĩ nhanh chóng xác định đúng bệnh, sử dụng kỹ thuật mới tiêu sợi huyết, điều trị kịp thời. Bệnh nhân không những thoát khỏi “cửa tử” còn tránh được tàn phế, gần như hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

Hoạt động M&A y tế: khai thông nguồn lực tư nhân, thực hiện mục tiêu Nghị quyết 72-NQ/TW

21 Nov, 04:40 PM

Kinhtedothi - Ngày 21/11, tại hội nghị quốc tế về mua bán và sáp nhập (M&A) trong ngành y tế năm 2025 (HIMA 2025), Phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh, trong kỷ nguyên vươn mình và hội nhập hiện nay, với một quyết tâm cao nhất, sự ra đời Nghị quyết số 72-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân rất quan trọng.

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

Nghệ An: chủ động phòng, chống cúm mùa trước diễn biến gia tăng 

19 Nov, 12:18 PM

Kinhtedothi – Trên địa bàn tỉnh Nghệ An thời gian qua ghi nhận sự gia tăng số người nhiễm cúm mùa, trong đó có cúm A ở nhiều địa phương, Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị y tế, các cơ sở giáo dục... tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh cúm mùa, đặc biệt cúm A.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ