Hà Tĩnh: Hàng trăm mét kè chắn sóng bị sạt lở sau bão số 5

Thanh Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những ngày qua, mưa lớn kết hợp với sóng biển đã khiến cho gần 200m kè chắn sóng thuộc xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều khối bê tông bị “xé nát”.

Hàng trăm mét tuyến đê kè chắn sóng tại thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà), gần đây bị hư hỏng, sạt lở nặng khiến cho người dân sống gần bờ biển luôn thấp thỏm, chính quyền lo lắng.
Đây là đoạn đê nằm trong Dự án kè biển chống xâm thực huyện Lộc Hà, có tổng chiều dài 9km với số vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng. Dự án hoàn thành và được đưa vào sử dụng từ năm 2015.
Sau khi bão Noul (bão số 5) đi qua, khoảng 200m đê kè chắn sóng từ Km59+200 đến Km59+400 bị sạt lở tạo ra những ''hàm ếch'', lượng đá kè phía trên mái như chực muốn đổ xuống.
Người dân tại đây cho biết, đoạn kè chắn sóng này như là lá chắn bảo vệ trước sự xâm thực của biển. Khoảng vài năm trở lại đây bắt đầu sạt lở nhiều, chính quyền cũng đã thực hiện gia cố nhưng càng ngày đoạn đê càng bị hư hỏng nặng hơn.
Bê tông bị ''xé nát'' lộ kết cấu thép bên trong
Nhiều khu vực mái kè đã bị tách rời nhau, gây sụt lún.
Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc Trần Văn Nghĩa cho biết, sau khi bão số 5 đi qua, một phần của bờ kè đoạn bãi cát bị sạt lở. 
''Từ tháng 9/2019, chúng tôi đã tiến hành gia cố phần chân đê trước đó đã bị nứt gãy bằng lưới sắt bọc đá. Lo lắng cho những trận lũ bão sắp tới, xã đã có văn bản trình huyện để xin dự án tu sửa lại tuyến đê, tránh ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân'', ông Trần Văn Nghĩa nói.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần